NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN NẤU CHÍN.

Hành tây, ớt chuông, tỏi, dứa, việt quất, củ dền, cải xoăn,... nấu chín sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng các hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Tỏi:

Có những chất chống viêm, phòng ngừa tim mạch sẽ bị ảnh hưởng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Để tỏi trong lò vi sóng ba phút cũng làm mất 100% chất chống ung thư. Đun tỏi trong nước sôi trong 20 phút, sẽ làm mất các chất kháng viêm. Nếu muốn chế biến, bạn nên bằm tỏi rồi để ngoài không khí khoảng 10 phút, giúp giữ lại một phần các chất chống ung thư.

Hành tây:

Có hàm lượng cao flavonoid quercetin giúp kháng viêm, giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch và có khả năng chống ung thư. Việc nấu chín sẽ làm giảm tác dụng của chất này. Các chất có lợi cho tim sẽ dần biến mất trong khoảng 30 phút hoặc ít hơn, tùy theo cách hành được để nguyên hay thái nhỏ.

Cải xoăn:

Chứa hợp chất glucosinolates, tương tác với enzyme myrosinase sẽ chuyển đổi thành isothiocyanates có khả năng chống viêm và chống tế bào ung thư. Chế biến ở nhiệt độ cao sẽ làm vô hiệu hóa enzyme myrosinase, mất hết đặc tính chống lại bệnh. 

Dứa (Thơm):

Nướng hay nấu dứa có thể làm mất đi những lợi ích quan trọng của loại trái cây này. Nước ép dứa tươi có hiệu quả trong việc giảm viêm và viêm đại tràng co thắt. Ăn dứa sống giúp giảm sưng và bầm tím ở bệnh nhân sau khi phẫu thuật. 

Ớt chuông đỏ:

Là một nguồn vitamin C dồi dào. Nhiệt độ khi nấu hoặc nướng có thể phá hủy chất này.

Quả Việt Quất:

Có hàm lượng polyphenol và giàu chất chống oxy hóa. Chế biến chúng bằng cách nướng, nấu đều làm giảm hàm lượng chất có lợi này. 

Củ dền:

Chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, folate (vitamin B9) và mangan cao. Khi nấu chín, củ dền sẽ mất 25% folate cùng các vitamin và khoáng chất khác.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
Chứng khoán thế giới đỏ lửa sau diễn biến bất ngờ cuộc họp Trump - Kim  (28-02-2019)
Sắc đỏ bao trùm các thị trường chứng khoán chính của châu Á và cả những chỉ số tương lai sau diễn biến bất ngờ từ cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Chế độ dinh dưỡng kém lành mạnh gây rối loạn hệ thần kinh.  (28-02-2019)
Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đã chứng minh được mối liên hệ giữa các rối loạn tâm thần và chất lượng dinh dưỡng kém, bao gồm việc tiêu thụ ít rau quả tươi, sở thích ăn khoai tây chiên và dùng nhiều đường.
Mexico đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng trong CPTPP  (27-02-2019)
Chính phủ và doanh nghiệp Mexico đánh giá với trên 95 triệu người tiêu dùng cùng tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân hơn 7%/năm, Việt Nam là một thị trường xuất khẩu tiềm năng trong khối các nước tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Doanh nghiệp Mỹ rót 170 triệu USD sản xuất linh kiện máy bay tại Đà Nẵng- Việt Nam.  (27-02-2019)
Tập đoàn UAC của Mỹ vừa quyết định đầu tư 170 triệu USD để sản xuất thân máy bay và động cơ Rolls Royce tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.
DOANH NGHIỆP VỐN HÓA TỈ ĐO TRÊN SÀN CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM.  (26-02-2019)
Hiện đã có 32 doanh nghiệp có vốn hóa từ 1 tỉ USD trở lên đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.