NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN NẤU CHÍN.

Hành tây, ớt chuông, tỏi, dứa, việt quất, củ dền, cải xoăn,... nấu chín sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng các hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Tỏi:

Có những chất chống viêm, phòng ngừa tim mạch sẽ bị ảnh hưởng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Để tỏi trong lò vi sóng ba phút cũng làm mất 100% chất chống ung thư. Đun tỏi trong nước sôi trong 20 phút, sẽ làm mất các chất kháng viêm. Nếu muốn chế biến, bạn nên bằm tỏi rồi để ngoài không khí khoảng 10 phút, giúp giữ lại một phần các chất chống ung thư.

Hành tây:

Có hàm lượng cao flavonoid quercetin giúp kháng viêm, giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch và có khả năng chống ung thư. Việc nấu chín sẽ làm giảm tác dụng của chất này. Các chất có lợi cho tim sẽ dần biến mất trong khoảng 30 phút hoặc ít hơn, tùy theo cách hành được để nguyên hay thái nhỏ.

Cải xoăn:

Chứa hợp chất glucosinolates, tương tác với enzyme myrosinase sẽ chuyển đổi thành isothiocyanates có khả năng chống viêm và chống tế bào ung thư. Chế biến ở nhiệt độ cao sẽ làm vô hiệu hóa enzyme myrosinase, mất hết đặc tính chống lại bệnh. 

Dứa (Thơm):

Nướng hay nấu dứa có thể làm mất đi những lợi ích quan trọng của loại trái cây này. Nước ép dứa tươi có hiệu quả trong việc giảm viêm và viêm đại tràng co thắt. Ăn dứa sống giúp giảm sưng và bầm tím ở bệnh nhân sau khi phẫu thuật. 

Ớt chuông đỏ:

Là một nguồn vitamin C dồi dào. Nhiệt độ khi nấu hoặc nướng có thể phá hủy chất này.

Quả Việt Quất:

Có hàm lượng polyphenol và giàu chất chống oxy hóa. Chế biến chúng bằng cách nướng, nấu đều làm giảm hàm lượng chất có lợi này. 

Củ dền:

Chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, folate (vitamin B9) và mangan cao. Khi nấu chín, củ dền sẽ mất 25% folate cùng các vitamin và khoáng chất khác.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
THEN CHỐT GÓP PHẦN NÂNG HẠNG THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM.  (18-03-2019)
Tính minh bạch thông tin và giới hạn sở hữu nước ngoài được coi là khá then chốt để góp phần nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.
NHỮNG THỰC PHẨM GẦN GŨI TRONG NHÀ BẾP GIÚP XOA DỊU CÁC CƠN ĐAU.  (18-03-2019)
Thuốc giảm đau có chứa acetaminophen quá thông dụng nên mọi người cho rằng chúng an toàn. Tuy nhiên, thực tế, quá liều acetaminophen có thể dẫn đến suy gan, hôn mê và thậm chí tử vong.
NGỦ SÂU GIẤC GIÚP NÃO THẢI CÁC CHẤT ĐỘC RA NGOÀI.  (18-03-2019)
Theo nghiên cứu mới trên Tạp chí Science Advances, độ sâu của giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến khả năng loại bỏ chất thải và protein độc hại của não bộ.
EU sẽ sớm phê chuẩn Hiệp định Tự do Thương mại với Việt Nam  (18-03-2019)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tập đoàn toàn cầu thúc đẩy để Liên minh châu Âu sớm ký chính thức và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam.
HỒ TIÊU VIỆT NAM TRƯỢT KHỎI MỐC XUẤT KHẨU TỶ USD.  (16-03-2019)
Chiếm tới 60% lượng hồ tiêu xuất khẩu trên toàn thế giới, song gần đây người nông dân trồng tiêu vẫn rớt nước mắt khi mặt hàng được coi là “vàng đen” đang giảm giá không phanh.