KHI BỤNG ĐÓI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHỮNG THỰC PHẨM SAU ĐÂY.

Không nên ăn thực phẩm cay, nhiều đường, đồ uống lạnh hoặc có ga, rau sống, cà phê và trái cây có múi khi bụng đói. 

Thực phẩm cay:

Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, cho biết ăn gia vị và ớt khi bụng đói dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến phản ứng axit, chuột rút. Vị cay nồng tự nhiên có thể kích hoạt chứng khó tiêu.

Thực phẩm nhiều đường:

Khi dạ dày trống rỗng, đường ở dạng fructose trong trái cây có thể khiến gan hoạt động quá tải.

Thức uống có ga:

Uống thức uống có ga khi bụng đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Dạ dày bài tiết axit để tiêu hóa, không có thức ăn trong bụng mà còn bổ sung axit từ thức uống có ga dễ dẫn đến đau bụng.

Thức uống lạnh:

Uống lạnh khi bụng đói dễ làm hỏng màng nhầy dạ dày và quá trình tiêu hóa chậm lại. Đồ uống ấm giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể nhanh hơn.

Trái cây có múi:

Ăn trái cây có múi khi bụng đói có thể làm tăng sản xuất axit trong hệ tiêu hóa. Bạn cũng nên tránh ăn trái cây có chất xơ dai như ổi và cam vào sáng sớm.

Rau sống:

Rau sống nhiều chất xơ có thể tạo gánh nặng cho dạ dày lúc đói, bạn dễ bị đầy hơi và đau bụng.

Cà phê:

Cà phê kích thích tiết axit hydrochloric trong hệ tiêu hóa, về lâu dài có nguy cơ làm viêm dạ dày.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
Từ tàu dừa làm thành giấy Nipa  (04-01-2019)
Không dùng hóa chất tẩy trắng hoặc nhuộm màu giấy mà để giấy có màu tự nhiên: giấy làm từ dừa nước có màu nâu, hơi tía, vàng đất; làm từ dừa cạn có màu vàng, hơi cam; làm từ cây dâu tằm có màu trắng mịn như lụa...
Họa sĩ Benjamin Shine là một người đặc biệt  (03-01-2019)
Họa sĩ Benjamin Shine là một người đặc biệt, bởi không cần đến bột màu, cọ vẽ, chỉ với vải tuyn và bàn là, anh đã có thể tạo nên những bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp.
10 Công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh  (26-08-2016)
Trước đây, khi điều hành một doanh nghiệp, bạn khó có thể ứng dụng cùng lúc mọi công nghệ mới trên thị trường. Nhưng những cải tiến gần đây...