KHI BỤNG ĐÓI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHỮNG THỰC PHẨM SAU ĐÂY.

Không nên ăn thực phẩm cay, nhiều đường, đồ uống lạnh hoặc có ga, rau sống, cà phê và trái cây có múi khi bụng đói. 

Thực phẩm cay:

Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, cho biết ăn gia vị và ớt khi bụng đói dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến phản ứng axit, chuột rút. Vị cay nồng tự nhiên có thể kích hoạt chứng khó tiêu.

Thực phẩm nhiều đường:

Khi dạ dày trống rỗng, đường ở dạng fructose trong trái cây có thể khiến gan hoạt động quá tải.

Thức uống có ga:

Uống thức uống có ga khi bụng đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Dạ dày bài tiết axit để tiêu hóa, không có thức ăn trong bụng mà còn bổ sung axit từ thức uống có ga dễ dẫn đến đau bụng.

Thức uống lạnh:

Uống lạnh khi bụng đói dễ làm hỏng màng nhầy dạ dày và quá trình tiêu hóa chậm lại. Đồ uống ấm giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể nhanh hơn.

Trái cây có múi:

Ăn trái cây có múi khi bụng đói có thể làm tăng sản xuất axit trong hệ tiêu hóa. Bạn cũng nên tránh ăn trái cây có chất xơ dai như ổi và cam vào sáng sớm.

Rau sống:

Rau sống nhiều chất xơ có thể tạo gánh nặng cho dạ dày lúc đói, bạn dễ bị đầy hơi và đau bụng.

Cà phê:

Cà phê kích thích tiết axit hydrochloric trong hệ tiêu hóa, về lâu dài có nguy cơ làm viêm dạ dày.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG GIÁ ĐỖ MÀ BẠN CẦN BIẾT.  (17-06-2019)
Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.
UỐNG BỘT TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.  (17-06-2019)
Matcha rất giàu các chất chống oxy hóa. Cụ thể, nó chứa một lượng chất chống oxy hóa tập trung, có thể làm giảm tổn thương tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH.  (15-06-2019)
Chúng ta thường tin rằng tủ lạnh là nơi an toàn để lưu trữ thực phẩm từ thịt, cá tới hoa quả, và thậm chí là nước uống. Trên thực tế, điều này chỉ đúng một phần. Bởi nếu bạn bảo quản thực phẩm sai cách thì ngay cả tủ lạnh cũng không giúp thức ăn của bạn tươi ngon và an toàn.
TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ VÒM HỌNG.  (15-06-2019)
Khi nói về nguyên nhân ung thư vòm họng, có rất nhiều yếu tố nguy cơ, trong đó có yếu tố di truyền. Người ta đã nghiên cứu về những gene trội trong di truyền của những người cha hoặc mẹ đã bị ung thư vòm họng, kết quả con cái cũng sẽ có nguy cơ ung thư vòm họng.
NHỮNG NHÓM THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MỤN.  (14-06-2019)
Bên cạnh việc làm sạch da và dùng các sản phẩm trị mụn, chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi đám mụn.