KHI BỤNG ĐÓI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHỮNG THỰC PHẨM SAU ĐÂY.

Không nên ăn thực phẩm cay, nhiều đường, đồ uống lạnh hoặc có ga, rau sống, cà phê và trái cây có múi khi bụng đói. 

Thực phẩm cay:

Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, cho biết ăn gia vị và ớt khi bụng đói dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến phản ứng axit, chuột rút. Vị cay nồng tự nhiên có thể kích hoạt chứng khó tiêu.

Thực phẩm nhiều đường:

Khi dạ dày trống rỗng, đường ở dạng fructose trong trái cây có thể khiến gan hoạt động quá tải.

Thức uống có ga:

Uống thức uống có ga khi bụng đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Dạ dày bài tiết axit để tiêu hóa, không có thức ăn trong bụng mà còn bổ sung axit từ thức uống có ga dễ dẫn đến đau bụng.

Thức uống lạnh:

Uống lạnh khi bụng đói dễ làm hỏng màng nhầy dạ dày và quá trình tiêu hóa chậm lại. Đồ uống ấm giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể nhanh hơn.

Trái cây có múi:

Ăn trái cây có múi khi bụng đói có thể làm tăng sản xuất axit trong hệ tiêu hóa. Bạn cũng nên tránh ăn trái cây có chất xơ dai như ổi và cam vào sáng sớm.

Rau sống:

Rau sống nhiều chất xơ có thể tạo gánh nặng cho dạ dày lúc đói, bạn dễ bị đầy hơi và đau bụng.

Cà phê:

Cà phê kích thích tiết axit hydrochloric trong hệ tiêu hóa, về lâu dài có nguy cơ làm viêm dạ dày.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
VIỆT NAM BƯỚC ĐẦU GIA NHẬP CÔNG CUỘC ĐÔ THỊ THÔNG MINH.  (07-06-2019)
Theo JLL Việt Nam, các khu đô thị thông minh được chào bán bởi các chủ đầu tư trong nước đạt được tỷ lệ bán khá ấn tượng. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội đã chào đón hơn 10.000 đơn vị nhà ở thông minh với tỷ lệ bán trung bình đạt 70%.
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC KẾT THÚC PHIÊN GIAO DỊCH VỚI SẮC ĐỎ BAO PHỦ.  (07-06-2019)
Sau khoảng thời gian liên tục đảo chiều lên xuống thất thường, thị trường chứng khoán trong nước đã kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ bao phủ. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm hơn 3 điểm.
CẦN ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ NẤU PHÙ HỢP VỚI TỪNG NHÓM THỰC PHẨM KHÁC NHAU.  (27-05-2019)
Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, tùy vào loại thực phẩm và nhiệt độ khi chiên, xào hoặc chế biến ở nhiệt độ cao sẽ gây ra những tác động đến thành phần dinh dưỡng của thức ăn.
TẠO ĐIỀU KIỆN ĐỂ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU.  (27-05-2019)
TP.HCM không ngừng mở rộng phương thức xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.
NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/05.  (25-05-2019)
Nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp và cộng đồng đối với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lấy ngày 31-5 hằng năm là Ngày Thế giới không thuốc lá.