Đẩy mạnh dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP tại khu vực TpHCM

Theo đó, dự án sẽ được thực hiện đối với ngành hàng thịt lợn của chợ Bến Thành và chợ đầu mối Hóc Môn, sau đó mở rộng ra 12 chợ truyền thống. Việc triển khai mô hình này đối với tất cả chợ trên địa bàn TP.HCM sẽ được thực hiện sau năm 2020.

Với mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm, thực phẩm kinh doanh tại chợ phải đáp ứng các tiêu chí như: có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm kinh doanh; chứng từ đầu vào hoặc sổ sách ghi chép tình hình xuất, nhập hàng ngày, công tác lưu trữ, ghi chép phải thực hiện đúng quy định.

Kế hoạch nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân.

Thực phẩm kinh doanh tại chợ phải có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, phiếu xét nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định hiện hành; khuyến khích xét nghiệm sản phẩm định kỳ đối với các sản phẩm ăn nhanh, ăn ngay; giấy kiểm dịch thú y và kiểm dịch thực vật (nếu có) đối với thực phẩm tươi sống…

Đây là một trong những kế hoạch nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM.

Hiện dự án mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm đã được triển khai giai đoạn 1 tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn và chợ Bến Thành. Các chợ này hiện đã thực hiện việc sửa chữa, cải thiện điều kiện cơ sở vật chất khu vực kinh doanh ngành hàng thịt lợn theo tiêu chí của Sở Công Thương TP.HCM và đáp ứng các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm của dự án. Chợ an toàn thực phẩm được xây dựng nhằm đáp ứng các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng nông sản thực phẩm. Sở Công Thương thành phố dự kiến xây dựng mô hình chợ an toàn thực phẩm ở hai chợ này với các ngành hàng như rau củ, thịt heo, riêng chợ Bến Thành có thêm dịch vụ ăn uống.

Đây là cơ sở để 24 quận, huyện xây dựng mô hình chợ an toàn, đảm bảo 100% hàng hóa, thực phẩm kinh doanh tại chợ phải được truy xuất nguồn gốc, góp phần giúp người dân yên tâm với thực phẩm mình dùng. Để thực hiện, 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã lập danh sách xây dựng mô hình chợ thí điểm, sẵn sàng tổ chức trong năm 2019.

san xuat giay, khăn giấy lau tay.

♦ CÁC TIN KHÁC
Lịch sử sản xuất giấy  (10-01-2019)
Giấy là một sản phẩm của nền văn minh nhân loại với lịch sử lâu đời hàng nghìn năm. Từ thời cổ đại, người Ai Cập đã biết làm ra giấy từ sợi của cây Papyrus mọc bên bờ sông Nil.
LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHĂN GIẤY ĐÚNG CÁCH  (09-01-2019)
Giấy vệ sinh là thứ không thể không dùng trong đời sống hằng ngày, nhưng chúng đã bị dùng sai chức năng như dùng khăn ướt làm giấy vệ sinh, hoặc dùng giấy vệ sinh để lau miệng.
Những bộ trang phục thời trang bằng giấy của cô bé thiết kế 4 tuổi  (05-01-2019)
Cô bé đã quá chán với những bộ váy búp bê dành cho trẻ con và quyết định phải tự thiết kế cho mình những bộ trang phục bằng giấy đầy ấn tượng với sự giúp đỡ của mẹ
270 CONTAINER RƠI XUỐNG BIỂN VÌ THỜI TIẾT XẤU  (05-01-2019)
Một cơn bão tại vùng biển gần đảo Borkum (Đức) trên biển Bắc đã khiến 270 container trên một trong những tàu chở hàng lớn nhất thế giới rơi xuống biển. Trong số này, có 3 conntainer chứa vật liệu nguy hiểm.
Chọn giấy gói thực phẩm an toàn.  (04-01-2019)
Hiện nay, nhu cầu ăn uống take away rất phổ biến, đồng thời nhu cầu về sức khỏe cũng ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, các sản phẩm bao gói rất được chú trọng. Trong đó, giấy gói thực phẩm là mặt hàng rất thông dụng, nó không những phải đảm bảo các tiêu chí về sự an toàn thực phẩm, mẫu mã chất lượng cao, mà thiết kế còn phải đẹp.