Đẩy mạnh dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP tại khu vực TpHCM

Theo đó, dự án sẽ được thực hiện đối với ngành hàng thịt lợn của chợ Bến Thành và chợ đầu mối Hóc Môn, sau đó mở rộng ra 12 chợ truyền thống. Việc triển khai mô hình này đối với tất cả chợ trên địa bàn TP.HCM sẽ được thực hiện sau năm 2020.

Với mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm, thực phẩm kinh doanh tại chợ phải đáp ứng các tiêu chí như: có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm kinh doanh; chứng từ đầu vào hoặc sổ sách ghi chép tình hình xuất, nhập hàng ngày, công tác lưu trữ, ghi chép phải thực hiện đúng quy định.

Kế hoạch nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân.

Thực phẩm kinh doanh tại chợ phải có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, phiếu xét nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định hiện hành; khuyến khích xét nghiệm sản phẩm định kỳ đối với các sản phẩm ăn nhanh, ăn ngay; giấy kiểm dịch thú y và kiểm dịch thực vật (nếu có) đối với thực phẩm tươi sống…

Đây là một trong những kế hoạch nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM.

Hiện dự án mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm đã được triển khai giai đoạn 1 tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn và chợ Bến Thành. Các chợ này hiện đã thực hiện việc sửa chữa, cải thiện điều kiện cơ sở vật chất khu vực kinh doanh ngành hàng thịt lợn theo tiêu chí của Sở Công Thương TP.HCM và đáp ứng các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm của dự án. Chợ an toàn thực phẩm được xây dựng nhằm đáp ứng các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng nông sản thực phẩm. Sở Công Thương thành phố dự kiến xây dựng mô hình chợ an toàn thực phẩm ở hai chợ này với các ngành hàng như rau củ, thịt heo, riêng chợ Bến Thành có thêm dịch vụ ăn uống.

Đây là cơ sở để 24 quận, huyện xây dựng mô hình chợ an toàn, đảm bảo 100% hàng hóa, thực phẩm kinh doanh tại chợ phải được truy xuất nguồn gốc, góp phần giúp người dân yên tâm với thực phẩm mình dùng. Để thực hiện, 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã lập danh sách xây dựng mô hình chợ thí điểm, sẵn sàng tổ chức trong năm 2019.

san xuat giay, khăn giấy lau tay.

♦ CÁC TIN KHÁC
CHỦ DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI BIẾN MẤT, 2000 CÔNG NHÂN BƠ VƠ...  (13-08-2019)
Buổi sáng 12/8, khi hàng nghìn công nhân đến công ty để làm việc như mọi ngày thì bỗng hốt hoảng khi ban giám đốc đột nhiên “mất tích”, nhà xưởng đã bị niêm phong. Công nhân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì mọi chế độ lương thưởng không biết đến bao giờ được chi trả.
MỘT SỐ THÓI QUEN ĂN UỐNG CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE  (07-08-2019)
Một số thói quen ăn uống không đúng đã làm lây nhiễm vi khuẩn từ người mang mầm bệnh sang người khỏe mạnh.
DU LỊCH NINH THUÂN ĐƯỢC ĐƯA LÊN TẦM CAO MỚI  (06-08-2019)
Ninh Thuận có những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Các dự án đầu tư xứng tầm, mang đẳng cấp quốc tế hứa hẹn khiến du khách tới đây ở cả tuần cũng không nhàm chán.
TRẺ EM TRÊN THẾ GIỚI ĂN GÌ VÀO BUỔI SÁNG?  (05-08-2019)
Bữa sáng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển thể chất lẫn tinh thần của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia, bữa sáng của trẻ lại có sự đa dạng khác nhau.
TIN HOT MASAN CHUẨN BỊ TUNG THỊT MÁT MEATDELI RA THỊ TRƯỜNG TP HỒ CHÍ MINH  (03-08-2019)
Masan sắp tung thịt mát MEATDeli ra thị trường TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù mới tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên từ cuối tháng 12/2018 và mất hơn 1 tháng tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi (từ 12/4 đến giữa tháng 5/2019), nhưng sản phẩm thịt mát MEATDeli của Masan đã kịp tới tay 700.000 người tiêu dùng. Không dừng lại ở đó, Masan đặt tham vọng, riêng ngành chế biến thịt mát sẽ giúp mang về doanh thu 1 tỷ USD trong vòng 2-3 năm tới đây.