Trung Quốc: Nhiều trẻ em Trung Quốc bắt đầu ngày mới bằng một bát cháo ấm. Để có một bát cháo ngon và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, bố mẹ sẽ dùng nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng, rau, hành, thịt, xá xíu, củ cải muối…
Thổ Nhĩ Kỳ: Bữa sáng của trẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ thường là bánh mì nâu. Nó cũng được ăn kèm với rất nhiều món khác như ô liu xanh và đen, mứt nutella, trứng luộc, bơ ngâm mật ong, mứt dâu và pho mát.
Philippines: Bữa ăn sáng của trẻ ở nước này thường được bắt đầu vào khoảng 7h- 7h30. Bố mẹ Philippines coi trọng bữa sáng dành cho trẻ nên họ chuẩn bị rất chu đáo. Thông thường một bữa sáng của trẻ có cơm chiên tỏi, cá xông khói, trứng, thịt bò, thịt xông khói, hotdog, trái cây theo mùa, hoặc bánh mì tươi. Sau khi dùng xong bữa sáng, trẻ sẽ được uống một cốc cacao nóng hoặc trà.
Nhật Bản: Dù là quốc gia châu Á, bữa sáng của các bé ở Nhật được đánh giá là sự kết hợp hài hòa giữa cả ẩm thực phương Tây và phương Đông. Một bữa sáng phổ biến cho trẻ ở đất nước mặt trời mọc là ớt xanh xào với cá khô, nước tương, hạt vừng; trứng sống trộn với nước tương ăn kèm cơm nóng; kinpira - củ sen, rễ cây ngưu bàng xào cà rốt và dầu hạt mè; súp miso và sữa tươi. Tráng miệng gồm nho và lê.
Hà Lan: Một ly sữa kèm bánh mì và bơ là thực đơn bữa sáng phổ biến cho trẻ em ở Hà Lan. Thông thường món bánh mì sẽ kết hợp với vụn chocolate, vani hoặc trái cây cắt nhỏ. Họ thường gọi những lát bánh mì phủ chocolate độc đáo này là "hagelslag".
Ấn Độ: Ở mỗi vùng khác nhau trẻ lại có một bữa sáng độc đáo và riêng biệt. Trẻ em ở miền Nam quốc gia này thường ăn cơm và bánh làm từ đậu lăng hoặc một bát cháo cay gọi là umpa. Trong khi đó, ở miền Bắc, trẻ thường ăn khrichi, món ăn được làm từ đậu lăng, gạo và các loại gia vị.
Việt Nam: Ở Việt Nam, cuộc sống bận rộn thường khiến các bà mẹ có rất ít thời gian để chuẩn bị bữa ăn sáng chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ lạm dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên, rán, bánh mì kẹp thịt, trong bữa sáng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe... Các thực phẩm này thường chứa hàm lượng chất béo khá cao, có thể làm hao hụt năng lượng của trẻ. Do lượng chất béo cao, chất xơ thấp, chúng rất khó tiêu hóa. Điều này làm chậm lại tốc độ hoạt động của các dưỡng chất thúc đẩy năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra, các thực phẩm này khiến dạ dày của bé khó chịu, mất tập trung trong sinh hoạt, học tập.
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG SIÊU ỨNG DỤNG (29-10-2019) Những lĩnh vực nhiều tiềm năng trong xu hướng siêu ứng dụng |
THÔNG TIN VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRÊN MẠNG CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO (03-10-2019) CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG VÀ ĐƯỢC CÁC TRANG MẠNG ĐĂNG TẢI RẤT NHIỀU BÀI VIẾT... |
BẠN ĐÃ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHƯA? (30-09-2019) Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình. |
5 ĐẶC SẢN HẢI SẢN NGON ĐẤT VIỆT ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN (27-09-2019) Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại giống nhau, nhưng tùy theo điều kiện của từng vùng mà hải sản nơi này có thể ngon hơn nơi khác, và cũng tùy theo cách chế biến, sáng tạo của người dân vùng đó, khiến cho hải sản trở thành những món ăn hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách khi đặt chân đến mỗi vùng miền của Việt Nam. |
HIỆN TƯỢNG LẠ Ở BẦU TRỜI INDONESSA (26-09-2019) Bầu trời Indonesia đỏ như máu giữa ban ngày |
0901 257 373
0898 787 737
Lượt truy cập: 2707132