TRẺ EM TRÊN THẾ GIỚI ĂN GÌ VÀO BUỔI SÁNG?

Trung Quốc: Nhiều trẻ em Trung Quốc bắt đầu ngày mới bằng một bát cháo ấm. Để có một bát cháo ngon và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, bố mẹ sẽ dùng nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng, rau, hành, thịt, xá xíu, củ cải muối…

Thổ Nhĩ Kỳ: Bữa sáng của trẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ thường là bánh mì nâu. Nó cũng được ăn kèm với rất nhiều món khác như ô liu xanh và đen, mứt nutella, trứng luộc, bơ ngâm mật ong, mứt dâu và pho mát.

Philippines: Bữa ăn sáng của trẻ ở nước này thường được bắt đầu vào khoảng 7h- 7h30. Bố mẹ Philippines coi trọng bữa sáng dành cho trẻ nên họ chuẩn bị rất chu đáo. Thông thường một bữa sáng của trẻ có cơm chiên tỏi, cá xông khói, trứng, thịt bò, thịt xông khói, hotdog, trái cây theo mùa, hoặc bánh mì tươi. Sau khi dùng xong bữa sáng, trẻ sẽ được uống một cốc cacao nóng hoặc trà.

Nhật Bản: Dù là quốc gia châu Á, bữa sáng của các bé ở Nhật được đánh giá là sự kết hợp hài hòa giữa cả ẩm thực phương Tây và phương Đông. Một bữa sáng phổ biến cho trẻ ở đất nước mặt trời mọc là ớt xanh xào với cá khô, nước tương, hạt vừng; trứng sống trộn với nước tương ăn kèm cơm nóng; kinpira - củ sen, rễ cây ngưu bàng xào cà rốt và dầu hạt mè; súp miso và sữa tươi. Tráng miệng gồm nho và lê.

Hà Lan: Một ly sữa kèm bánh mì và bơ là thực đơn bữa sáng phổ biến cho trẻ em ở Hà Lan. Thông thường món bánh mì sẽ kết hợp với vụn chocolate, vani hoặc trái cây cắt nhỏ. Họ thường gọi những lát bánh mì phủ chocolate độc đáo này là "hagelslag".

 

Ấn Độ: Ở mỗi vùng khác nhau trẻ lại có một bữa sáng độc đáo và riêng biệt. Trẻ em ở miền Nam quốc gia này thường ăn cơm và bánh làm từ đậu lăng hoặc một bát cháo cay gọi là umpa. Trong khi đó, ở miền Bắc, trẻ thường ăn khrichi, món ăn được làm từ đậu lăng, gạo và các loại gia vị.

Việt Nam: Ở Việt Nam, cuộc sống bận rộn thường khiến các bà mẹ có rất ít thời gian để chuẩn bị bữa ăn sáng chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ lạm dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên, rán, bánh mì kẹp thịt, trong bữa sáng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe... Các thực phẩm này thường chứa hàm lượng chất béo khá cao, có thể làm hao hụt năng lượng của trẻ. Do lượng chất béo cao, chất xơ thấp, chúng rất khó tiêu hóa. Điều này làm chậm lại tốc độ hoạt động của các dưỡng chất thúc đẩy năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra, các thực phẩm này khiến dạ dày của bé khó chịu, mất tập trung trong sinh hoạt, học tập.

♦ CÁC TIN KHÁC
NGUY CƠ LÀM TĂNG UNG THƯ VÚ QUA CÁCH ĂN UỐNG.  (13-06-2019)
WHO cho biết, ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất, ảnh hưởng tới 2,1 triệu phụ nữ mỗi năm.
LỢI ÍCH CỦA PHÔ MAI NẾU BIẾT SỬ DỤNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG.  (13-06-2019)
Phô mai thường bị coi là loại thực phẩm gây tăng cân và dẫn đến các vấn đề về tim, nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn quá lạm dụng mà thôi.
ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐỀ NGHỊ CẦN CÓ CHÍNH SÁCH THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NGƯỜI TÀI.  (12-06-2019)
Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần có chính sách thu hút và giữ chân người tài.
KINH NGHIỆM QUỐC TẾ CHO THỊ TRƯỜNG CHỨNG QUYỀN VIỆT NAM.  (12-06-2019)
Thị trường chứng quyền trên thế giới đã phát triển rất nhanh, được đánh giá là một trong những thị trường năng động nhất dành cho nhà đầu tư cá nhân.
THỰC PHẨM THÍCH HỢP CHO NGÀY HÈ NẮNG NÓNG ĐỂ CƠ THỂ CÓ MÙI DỄ CHỊU HƠN.  (11-06-2019)
Mùi cơ thể được quyết định do gen, nhưng thực phẩm cũng góp phần tạo mùi cho tuyến mồ hôi. Mùa Hè, cơ thể đổ mồ hôi và mùi khó chịu sẽ khiến bạn xấu hổ.