Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật.

Ban đầu của chị Laleh Mohmedi chỉ đơn thuần là để các con chị chịu khó ăn uống hơn. Chị Laleh có hai người con - cậu con trai Jacob (6 tuổi) và cô con gái Charlie (19 tháng tuổi). Hồi tháng 5/2015, lần đầu tiên chị Laleh thử tạo hình bữa ăn của Jacob thành một chú sư tử chỉ để "cho vui", Jacob rất thích bữa ăn đó.

Sau đấy, cứ vài ngày, cậu lại yêu cầu mẹ thực hiện bữa ăn thành hình chân dung của một nhân vật nào đó trong phim ảnh hoặc sách truyện. Jacob cùng với mẹ sẽ sáng tạo bên trong gian bếp, hai mẹ con cùng thảo luận về các nguyên liệu, để cậu bé hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của từng nguyên liệu.

Sau đó, chị Laleh bắt đầu đăng tải hình ảnh những bữa ăn mà mình thực hiện kỳ công cho con lên tài khoản mạng xã hội Facebook, chị nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Sau đó, chị lập một tài khoản Instagram và bắt đầu truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ khác sáng tạo hơn trong gian bếp của mình.

Chỉ trong vòng một tháng, tài khoản Instagram "Jacob's Food Diaries" của chị Laleh đã gây sốt và thu hút sự chú ý của nhiều tờ tin tức. Hiện tài khoản này có hơn 55.000 lượt tài khoản theo dõi.

Trong vòng hai năm qua, chị Laleh đã nhận được rất nhiều lời mời hợp tác. Bản thân Laleh không bao giờ nghĩ rằng những sáng tạo trong căn bếp nhỏ của mình một ngày sẽ trở thành hoạt động sinh lời và là nghề nghiệp chính của chị. Từ một niềm vui nho nhỏ dành cho con, giờ đây Laleh đã có một công việc và cuộc sống hoàn toàn khác trước.

Trước đây, Laleh vốn làm việc trong lĩnh vực cung cấp vật tư y tế, giờ đây, chị bận rộn với những đơn đặt hàng của các cá nhân và công ty, được đi đến nhiều nước trên thế giới. Mặc dù có bàn tay khéo léo đầy tính nghệ thuật là vậy, nhưng Laleh chưa từng theo đuổi nghệ thuật. Trong khi đó, chính chồng của chị - anh Raki Andriana - mới là bếp trưởng tại một nhà hàng.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
THỰC PHẨM THÍCH HỢP CHO NGÀY HÈ NẮNG NÓNG ĐỂ CƠ THỂ CÓ MÙI DỄ CHỊU HƠN.  (11-06-2019)
Mùi cơ thể được quyết định do gen, nhưng thực phẩm cũng góp phần tạo mùi cho tuyến mồ hôi. Mùa Hè, cơ thể đổ mồ hôi và mùi khó chịu sẽ khiến bạn xấu hổ.
NGUYÊN CỨU ƯỚC TÍNH LƯỢNG CHẤT THẢI NHỰA Ô NHIỄM MÀ CON NGƯỜI ĐÃ HẤP THỤ.  (11-06-2019)
Theo báo The Guardian (Anh), mỗi người trung bình ăn ít nhất 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm và hít vào một khối lượng tương tự, là nghiên cứu đầu tiên ước tính lượng chất thải nhựa ô nhiễm mà con người đã hấp thụ.
NÂNG CAO NHẬN THỨC CỘNG ĐỒNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM.  (10-06-2019)
Trong 3 năm tới, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Grab sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM
GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH CHO DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP.  (10-06-2019)
Đối với DN, cần cải thiện tính minh bạch, công khai thông tin; nâng cao năng lực tài chính, quản trị điều hành, nâng cao khả năng áp dụng công nghệ… để tăng khả năng tiếp cận vốn.
TỶ GIA BIẾN ĐỘNG MẠNH.  (10-06-2019)
Việc phá giá VND sẽ mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu CNY tiếp tục giảm giá mạnh so với USD, thì cũng nên xem xét giảm giá VND tương ứng.