Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật.

Ban đầu của chị Laleh Mohmedi chỉ đơn thuần là để các con chị chịu khó ăn uống hơn. Chị Laleh có hai người con - cậu con trai Jacob (6 tuổi) và cô con gái Charlie (19 tháng tuổi). Hồi tháng 5/2015, lần đầu tiên chị Laleh thử tạo hình bữa ăn của Jacob thành một chú sư tử chỉ để "cho vui", Jacob rất thích bữa ăn đó.

Sau đấy, cứ vài ngày, cậu lại yêu cầu mẹ thực hiện bữa ăn thành hình chân dung của một nhân vật nào đó trong phim ảnh hoặc sách truyện. Jacob cùng với mẹ sẽ sáng tạo bên trong gian bếp, hai mẹ con cùng thảo luận về các nguyên liệu, để cậu bé hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của từng nguyên liệu.

Sau đó, chị Laleh bắt đầu đăng tải hình ảnh những bữa ăn mà mình thực hiện kỳ công cho con lên tài khoản mạng xã hội Facebook, chị nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Sau đó, chị lập một tài khoản Instagram và bắt đầu truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ khác sáng tạo hơn trong gian bếp của mình.

Chỉ trong vòng một tháng, tài khoản Instagram "Jacob's Food Diaries" của chị Laleh đã gây sốt và thu hút sự chú ý của nhiều tờ tin tức. Hiện tài khoản này có hơn 55.000 lượt tài khoản theo dõi.

Trong vòng hai năm qua, chị Laleh đã nhận được rất nhiều lời mời hợp tác. Bản thân Laleh không bao giờ nghĩ rằng những sáng tạo trong căn bếp nhỏ của mình một ngày sẽ trở thành hoạt động sinh lời và là nghề nghiệp chính của chị. Từ một niềm vui nho nhỏ dành cho con, giờ đây Laleh đã có một công việc và cuộc sống hoàn toàn khác trước.

Trước đây, Laleh vốn làm việc trong lĩnh vực cung cấp vật tư y tế, giờ đây, chị bận rộn với những đơn đặt hàng của các cá nhân và công ty, được đi đến nhiều nước trên thế giới. Mặc dù có bàn tay khéo léo đầy tính nghệ thuật là vậy, nhưng Laleh chưa từng theo đuổi nghệ thuật. Trong khi đó, chính chồng của chị - anh Raki Andriana - mới là bếp trưởng tại một nhà hàng.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
KHI BỤNG ĐÓI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHỮNG THỰC PHẨM SAU ĐÂY.  (07-06-2019)
Không nên ăn thực phẩm cay, nhiều đường, đồ uống lạnh hoặc có ga, rau sống, cà phê và trái cây có múi khi bụng đói.
VIỆT NAM BƯỚC ĐẦU GIA NHẬP CÔNG CUỘC ĐÔ THỊ THÔNG MINH.  (07-06-2019)
Theo JLL Việt Nam, các khu đô thị thông minh được chào bán bởi các chủ đầu tư trong nước đạt được tỷ lệ bán khá ấn tượng. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội đã chào đón hơn 10.000 đơn vị nhà ở thông minh với tỷ lệ bán trung bình đạt 70%.
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC KẾT THÚC PHIÊN GIAO DỊCH VỚI SẮC ĐỎ BAO PHỦ.  (07-06-2019)
Sau khoảng thời gian liên tục đảo chiều lên xuống thất thường, thị trường chứng khoán trong nước đã kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ bao phủ. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm hơn 3 điểm.
CẦN ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ NẤU PHÙ HỢP VỚI TỪNG NHÓM THỰC PHẨM KHÁC NHAU.  (27-05-2019)
Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, tùy vào loại thực phẩm và nhiệt độ khi chiên, xào hoặc chế biến ở nhiệt độ cao sẽ gây ra những tác động đến thành phần dinh dưỡng của thức ăn.
TẠO ĐIỀU KIỆN ĐỂ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU.  (27-05-2019)
TP.HCM không ngừng mở rộng phương thức xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.