RÈN LUYỆN KỸ NĂNG ĐỂ BẠN NHẬN RA CƠ HỘI NHANH NHẠY HƠN.

Người ta thường nghĩ để cải thiện trí óc theo hướng tích cực và từ đó nhận ra nhiều cơ hội xung quanh là một điều gì đó không hề dễ dàng. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu 10 cách rèn luyện sau sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhạy để nhận ra cơ hội khi chúng đến.

Nghĩ về những điều tích cực:

Đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át và ngăn cản bạn đạt được tiềm năng tối đa của não bộ.

Thường xuyên nghĩ về những điều tích cực đã, đang và có thể sẽ diễn ra. Suy cho cùng thì thất bại cũng giúp bạn học hỏi được nhiều điều mới mẻ, giúp bạn có một góc nhìn mới, làm mờ những suy nghĩ tiêu cực và thậm chí bạn có thể trông thấy một bức tranh lớn hơn.

Trải nghiệm những điều mới mẻ:

Những trải nghiệm mới lạ giúp cho não bộ của bạn trở nên nhanh nhạy hơn. Những thứ vô bổ thường chỉ xuất hiện ở những bộ não rỗng. Thế nên hãy cho bản thân cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống bất cứ khi nào có thể. Hãy tham gia bất kì hoạt động gì đấy mà bạn từng nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ mình tham gia, hãy bước ra ngoài và làm những điều mà bạn từng cảm thấy ngại ngùng.

Sở hữu những kĩ năng mới luôn là ý tưởng không tồi để trí não trở nên nhanh nhạy hơn.

Thư giãn theo nhạc điệu:

Nghe nhạc giúp trí óc thư giãn và hạnh phúc là cảm giác thường thấy. Đây là một trong nhiều cách tốt nhất để trí óc luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Các bản nhạc yêu thích hoàn toàn có thể giúp giảm sự căng thẳng và chứng mất ngủ sẽ dần biến mất.

Vậy nên hãy thường xuyên nghe các bài hát yêu thích để trí óc được cải thiện.

Không ngừng trau dồi bản thân:

Không ngừng trau dồi tạo nên sự hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hãy kiên trì với bất cứ thứ gì mà bạn đang cố gắng học hỏi cho đến khi bạn trở nên thông thạo. Ví dụ, bạn đang học vẽ, vậy hãy thường xuyên làm chúng như một sở thích và chẳng bao lâu sau sẽ thấy kết quả như mong đợi.

Cách làm này giúp bạn không ngừng tăng cường ý thức ham học hỏi và kiến thức cũng từ đó không bị phai mờ theo thời gian.

Ghi chú suy nghĩ chợt đến:

Quyển sổ nhỏ ghi chú và một cây viết là hai thứ bạn nên mang theo bên mình bất kì là đi đâu hay làm gì để tiện ghi lại những dòng suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu bạn. Não bộ luôn phải hoạt động liên tục để cơ thể kịp phản ứng, vì vậy hãy viết lên giấy tất cả những dòng suy nghĩ đó ra ngay lập tức trước khi chúng đi vào quên lãng và tất  nhiên bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đó. Từ đó giúp định hình cũng như sắp xếp chúng theo cách rõ ràng nhất và có thêm nhiều thời gian để động não mỗi vấn đề.

Đọc nhanh:

Đọc nhanh là công cụ hữu ích của những người thành đạt. Khi phải tìm hiểu về vấn đề gì đó, bạn cần phải đọc sách, báo hoặc những cuốn tạp chí để từ đó có được nhiều thông tin bổ ích. Do vậy, cần rèn luyện cho mình kĩ năng đọc nhanh để thời gian được tiết kiệm.

Đọc nhanh giúp tâm trí tập trung hơn, trí não từ đó sẽ có nhiều năng lượng để phân tích vấn đề và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.

Ngồi thiền:

Xưa giờ thiền định luôn là hoạt động giúp cho não bộ tập trung tốt nhất. Quan trọng ngồi thiền giúp não bộ nhận thức tốt về mọi thứ đang diễn ra xung quanh.

Có rất nhiều cách rèn luyện cho não bộ nhanh nhạy hơn. Hãy luôn khắc sâu rằng không một ai có thể trở nên hiểu biết hơn nếu không ý thức được tầm quan trọng của việc tự rèn luyện và trau dồi bản thân.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG SIÊU ỨNG DỤNG  (29-10-2019)
Những lĩnh vực nhiều tiềm năng trong xu hướng siêu ứng dụng
THÔNG TIN VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRÊN MẠNG CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO  (03-10-2019)
CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG VÀ ĐƯỢC CÁC TRANG MẠNG ĐĂNG TẢI RẤT NHIỀU BÀI VIẾT...
BẠN ĐÃ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHƯA?  (30-09-2019)
Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.
5 ĐẶC SẢN HẢI SẢN NGON ĐẤT VIỆT ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN  (27-09-2019)
Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại giống nhau, nhưng tùy theo điều kiện của từng vùng mà hải sản nơi này có thể ngon hơn nơi khác, và cũng tùy theo cách chế biến, sáng tạo của người dân vùng đó, khiến cho hải sản trở thành những món ăn hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách khi đặt chân đến mỗi vùng miền của Việt Nam.
HIỆN TƯỢNG LẠ Ở BẦU TRỜI INDONESSA  (26-09-2019)
Bầu trời Indonesia đỏ như máu giữa ban ngày