NHỮNG NHÓM THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MỤN.

Bên cạnh việc làm sạch da và dùng các sản phẩm trị mụn, chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi đám mụn.

Chế độ ăn uống GI thấp: Sẽ làm giảm chỉ số androgen (hormone sinh dục nam - một trong các nguyên nhân hàng đầu gây mụn). Các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp như: yến mạch, gạo nâu, khoai lang, quả hạch, nho khô, đậu phộng, cà rốt, đậu lăng, cà tím, nấm, súp lơ, cà chua, quả kiwi… 

Thực phẩm chứa Vitamins A, D và E. Vitamin A (retinol): Làm giảm mụn nhanh chóng và hiệu quả. Nghiên cứu năm 2014 cho thấy, những người bị mụn thường có hàm lượng vitamin D thấp. Ngoài ra, vitamin E và C cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành mụn trứng cá và sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. Các thực phẩm giàu Vitamins A, D và E như: khoai lang, cà rốt, lòng đỏ trứng gà, sữa nguyên chất, cá ngừ, cá hồi, trứng cá muối, nấm, bơ, rau bina, dầu ô-liu, cà chua…

Vitamin C, B3 và Selen: Giúp làm sạch mụn. Những người bị mụn thường có hàm lượng Selen thấp, vì thế hãy tìm cách bổ sung thêm thành phần này. Vitamin C là chất chống oxy hóa rất tốt cho làn da của bạn, nó không chỉ giúp tái tạo các tế bào mà còn giúp đầy lùi mụn. Còn Vitamin B3 hay Niacin cũng rất hiệu quả trong điều trị mụn.

Nhóm axit béo: Được tìm thấy chủ yếu trong trứng, cá thu, cá trích, cá mòi, cá hồi, dầu gan cá, hàu, hạt lanh, óc chó, hạt chia, đậu nành… 

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa: Các loại quả mọng, hạt hồ đào, lá rau mùi, a-ti-sô luộc, nho khô, trà xanh, súp lơ xanh, cà chua.

Các thực phẩm giàu kẽm: Như rau bina, thịt gà, nấm, sữa chua hay rượu kefia làm từ sữa bò lên men, thịt cừu, đào lộn hột, bột ca cao, hạt vừng, hạt bí ngô...

Ngăn ngừa mụn bằng các loại "sữa hạt": Sữa gạo, sữa đậu nành, sữa quả hạch, sữa dừa, sữa hạt mắc-ca có công dụng ngừa mụn mà có thể bạn không biết.

Sô-cô-la: Một nghiên cứu năm 2013 cho rằng, sô-cô-la có thể làm tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Một nghiên cứu khác năm 2014 lại chỉ ra rằng, mức độ tiêu thụ cacao có thể làm tăng các triệu chứng mụn. Tuy nhiên, bằng chứng chứng minh sự liên quan của sô-cô-la trong quá trình làm mụn nặng thêm lại rất hạn chế. Nhiều khả năng các thành phần khác trong sô-cô-la mới là nguyên nhân khiến mụn trầm trọng hơn. Nếu bạn phân vân có nên ăn sô-cô-la hay không, thì hãy chọn sô cô la đen và kiểm tra lượng đường cùng các thành phần hy-đrát-các-bon (carbohydrate) trước khi ăn.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG GIÁ ĐỖ MÀ BẠN CẦN BIẾT.  (17-06-2019)
Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.
UỐNG BỘT TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.  (17-06-2019)
Matcha rất giàu các chất chống oxy hóa. Cụ thể, nó chứa một lượng chất chống oxy hóa tập trung, có thể làm giảm tổn thương tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH.  (15-06-2019)
Chúng ta thường tin rằng tủ lạnh là nơi an toàn để lưu trữ thực phẩm từ thịt, cá tới hoa quả, và thậm chí là nước uống. Trên thực tế, điều này chỉ đúng một phần. Bởi nếu bạn bảo quản thực phẩm sai cách thì ngay cả tủ lạnh cũng không giúp thức ăn của bạn tươi ngon và an toàn.
TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ VÒM HỌNG.  (15-06-2019)
Khi nói về nguyên nhân ung thư vòm họng, có rất nhiều yếu tố nguy cơ, trong đó có yếu tố di truyền. Người ta đã nghiên cứu về những gene trội trong di truyền của những người cha hoặc mẹ đã bị ung thư vòm họng, kết quả con cái cũng sẽ có nguy cơ ung thư vòm họng.
11 TRIỆU CHỨNG BIỂU HIỆN MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT CƠ BẢN MÀ BẠN HAY GẶP.  (14-06-2019)
Lượng hormone trong cơ thể thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi, ngoại hình và thậm chí là hạnh phúc của chúng ta.