THỰC PHẨM THÍCH HỢP CHO NGÀY HÈ NẮNG NÓNG ĐỂ CƠ THỂ CÓ MÙI DỄ CHỊU HƠN.

Mùi cơ thể được quyết định do gen, nhưng thực phẩm cũng góp phần tạo mùi cho tuyến mồ hôi. Mùa Hè, cơ thể đổ mồ hôi và mùi khó chịu sẽ khiến bạn xấu hổ.

Nước vs Bia:

Uống nước giúp cơ thể loại bỏ độc tố gây ra mùi hôi. Trong khi đó, uống bia có vẻ là một cách tốt để thư giãn sau một ngày làm việc, nhưng bia có thể gây ra mùi cơ thể, khi một số chất cồn thoát qua lỗ chân lông.

Sữa chua vs Sữa:

Vitamin D có trong sữa chua giúp chống lại vi khuẩn có trong miệng, do đó làm giảm mùi hôi miệng. Trong khi, sữa có chứa choline có thể khiến mùi cơ thể khó chịu.

Rượu vs Nước chanh:

Say không phải là “tác dụng phụ” duy nhất của rượu, bởi mọi người xung quanh sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang “nồng nặc mùi rượu” sau một chầu nhậu say. Với nước chanh, cơ thể bạn sẽ được giải độc nhờ chất chống oxy hóa cao trong loại nước giải khát này.

Trà vs Café:

Trà thảo mộc là một nguồn cung tuyệt vời chất chống oxy hóa, giúp cơ thể thải độc và ít mùi hơn. Còn café hoặc bất kỳ đồ uống chứa caffein nào cũng có thể gây ra mùi hôi cơ thể.

Súp lơ vs Táo:

Do có đặc tính “tẩy rửa tự nhiên”, táo giúp chống hôi miệng. Trong khi đó, súp lơ có chứa choline - một chất dinh dưỡng giống như vitamin B, có thể gây ra mùi hôi cơ thể.

Bí Ngô vs Cam:

Trái cây có múi có mùi thơm, ngọt và thanh, giúp bạn cải thiện mùi cơ thể hữu hiệu. Trong khi, bí ngô chứa choline được chuyển hóa thành trimethylamine trong quá trình tiêu hóa. Tích lũy trimethylamine trong cơ thể có thể gây ra mùi khó chịu.

Măng tây vs Cần tây:

Cần tây giúp cơ thể giải phóng pheromone, từ đó khiến bạn có vẻ hấp dẫn hơn với người khác giới. Trong khi, axit trong măng tây khi bị phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể mang lại cho bạn mùi cơ thể không mong muốn.

Thịt đỏ vs Thịt cá:

Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ bị hấp dẫn bởi mùi cơ thể của những người đàn ông có chế độ ăn không thịt trong hai tuần hơn so với những người ăn thịt đỏ. Còn trong quá trình tiêu hóa cá, cơ thể bạn không tiết ra mùi khó chịu như khi tiêu thụ thịt đỏ. Do vậy, nếu bạn có kế hoạch hẹn hò, hãy lựa chọn ăn cá hơn là thịt đỏ.

Tỏi+hành tây vs Bạch đậu khấu+quế:

Đều là những loại thực phẩm phụ gia giúp tạo mùi vị và làm thức ăn ngon hơn, nhưng bạch đậu khấu và quế có mùi tươi mát và dễ chịu kéo dài. Ngược lại, tỏi và hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa và đào thải chủ yếu qua các lỗ chân lông gây ra mùi cơ thể.

Hạt cà ri vs Hạt bí ngô:

Hạt cà ri giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn và hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố gây mùi hôi ra khỏi cơ thể. Còn hạt bí ngô chứa hàm lượng choline cao, vốn là một tác nhân gây mùi hôi cơ thể.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NGUYÊN CỨU ƯỚC TÍNH LƯỢNG CHẤT THẢI NHỰA Ô NHIỄM MÀ CON NGƯỜI ĐÃ HẤP THỤ.  (11-06-2019)
Theo báo The Guardian (Anh), mỗi người trung bình ăn ít nhất 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm và hít vào một khối lượng tương tự, là nghiên cứu đầu tiên ước tính lượng chất thải nhựa ô nhiễm mà con người đã hấp thụ.
NÂNG CAO NHẬN THỨC CỘNG ĐỒNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM.  (10-06-2019)
Trong 3 năm tới, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Grab sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP HCM
GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH CHO DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP.  (10-06-2019)
Đối với DN, cần cải thiện tính minh bạch, công khai thông tin; nâng cao năng lực tài chính, quản trị điều hành, nâng cao khả năng áp dụng công nghệ… để tăng khả năng tiếp cận vốn.
TỶ GIA BIẾN ĐỘNG MẠNH.  (10-06-2019)
Việc phá giá VND sẽ mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu CNY tiếp tục giảm giá mạnh so với USD, thì cũng nên xem xét giảm giá VND tương ứng.
SAU CỘT MỐC 10 NĂM CỦA CUỘC VÂN ĐỘNG ĐÂU TƯ, SẢN XUẤT HÀNG HÓA  (10-06-2019)
Việc các doanh nghiệp ngoại đang ngày càng “chiếm lĩnh” các kênh phân phối khiến doanh nghiệp sản xuất trong nước e ngại bị lấn át trên chính “sân nhà”.