SẢN LƯỢNG CACAO TOÀN CẦU TĂNG KỶ LỤC Ở HIỆN TẠI.

Niên vụ cacao 2018/2019 ước đạt 4,8 triệu tấn. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và cũng là năm thứ ba liên tiếp sản lượng cacao tăng kỷ lục.

Cacao là nguyên liệu chính để sản xuất chocolate, sản phẩm được coi là siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhu cầu tiêu thụ chocolate trên thế giới ngày càng tăng, đặc biệt tại các thị trường như Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu. Tuy nhiên, hiện nguồn cung cacao chưa thể đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đó của thị trường.

Nhu cầu cacao tăng mạnh những năm qua cũng khiến cho sản lượng cacao toàn cầu tăng. Điều đáng nói là mặc dù sản lượng tăng cao nhưng nông dân trồng cacao không bị rơi vào cảnh được mùa mất giá.

Ghana, quốc gia sản xuất cacao đứng thứ hai trên thế giới, dù dự báo sản lượng sẽ giảm trong niên vụ 2018/2019 nhưng cũng không khiến Tổ chức cacao thế giới giảm dự báo sản lượng toàn cầu. Theo dự báo của tổ chức này, sản lượng của thế giới vẫn lập mức kỷ lục là 4,8 triệu tấn.

Ghana trước đây được dự báo sẽ sản xuất khoảng 900.000 tấn, bằng sản lượng của niên vụ trước. Tuy nhiên, dự báo này đã được hạ xuống còn 850.000 tấn. Nguyên nhân là do một số diện tích cây bị nhiễm virus gây hại và do thiếu nước mưa. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Ghana đã triển khai dự án trồng lại 400.000ha cây bị nhiễm bệnh.

Còn tại Bờ Biển Ngà, quốc gia sản xuất cacao hàng đầu thế giới dự kiến đạt sản lượng kỷ lục là 2,2 triệu tấn trong niên vụ 2018/2019.

Trong khi đó, giá cacao trên thị trường thế giới lại đang có chiều hướng tăng do lượng cacao nguyên liệu đưa ra thị trường đang thấp hơn nhiều so với nhu cầu sản xuất chocolate của toàn cầu. Dự kiến, tình trạng thiếu hụt này có thể sẽ còn kéo dài. Đây quả là tin vui cho nông dân trồng ca cao trên toàn cầu.

Hiện nay giá trị của ngành chocolate toàn cầu hiện lên tới 100 tỷ USD và còn tăng nữa.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG GIÁ ĐỖ MÀ BẠN CẦN BIẾT.  (17-06-2019)
Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.
UỐNG BỘT TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.  (17-06-2019)
Matcha rất giàu các chất chống oxy hóa. Cụ thể, nó chứa một lượng chất chống oxy hóa tập trung, có thể làm giảm tổn thương tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH.  (15-06-2019)
Chúng ta thường tin rằng tủ lạnh là nơi an toàn để lưu trữ thực phẩm từ thịt, cá tới hoa quả, và thậm chí là nước uống. Trên thực tế, điều này chỉ đúng một phần. Bởi nếu bạn bảo quản thực phẩm sai cách thì ngay cả tủ lạnh cũng không giúp thức ăn của bạn tươi ngon và an toàn.
TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ VÒM HỌNG.  (15-06-2019)
Khi nói về nguyên nhân ung thư vòm họng, có rất nhiều yếu tố nguy cơ, trong đó có yếu tố di truyền. Người ta đã nghiên cứu về những gene trội trong di truyền của những người cha hoặc mẹ đã bị ung thư vòm họng, kết quả con cái cũng sẽ có nguy cơ ung thư vòm họng.
NHỮNG NHÓM THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MỤN.  (14-06-2019)
Bên cạnh việc làm sạch da và dùng các sản phẩm trị mụn, chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi đám mụn.