SẢN LƯỢNG CACAO TOÀN CẦU TĂNG KỶ LỤC Ở HIỆN TẠI.

Niên vụ cacao 2018/2019 ước đạt 4,8 triệu tấn. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và cũng là năm thứ ba liên tiếp sản lượng cacao tăng kỷ lục.

Cacao là nguyên liệu chính để sản xuất chocolate, sản phẩm được coi là siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhu cầu tiêu thụ chocolate trên thế giới ngày càng tăng, đặc biệt tại các thị trường như Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu. Tuy nhiên, hiện nguồn cung cacao chưa thể đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đó của thị trường.

Nhu cầu cacao tăng mạnh những năm qua cũng khiến cho sản lượng cacao toàn cầu tăng. Điều đáng nói là mặc dù sản lượng tăng cao nhưng nông dân trồng cacao không bị rơi vào cảnh được mùa mất giá.

Ghana, quốc gia sản xuất cacao đứng thứ hai trên thế giới, dù dự báo sản lượng sẽ giảm trong niên vụ 2018/2019 nhưng cũng không khiến Tổ chức cacao thế giới giảm dự báo sản lượng toàn cầu. Theo dự báo của tổ chức này, sản lượng của thế giới vẫn lập mức kỷ lục là 4,8 triệu tấn.

Ghana trước đây được dự báo sẽ sản xuất khoảng 900.000 tấn, bằng sản lượng của niên vụ trước. Tuy nhiên, dự báo này đã được hạ xuống còn 850.000 tấn. Nguyên nhân là do một số diện tích cây bị nhiễm virus gây hại và do thiếu nước mưa. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Ghana đã triển khai dự án trồng lại 400.000ha cây bị nhiễm bệnh.

Còn tại Bờ Biển Ngà, quốc gia sản xuất cacao hàng đầu thế giới dự kiến đạt sản lượng kỷ lục là 2,2 triệu tấn trong niên vụ 2018/2019.

Trong khi đó, giá cacao trên thị trường thế giới lại đang có chiều hướng tăng do lượng cacao nguyên liệu đưa ra thị trường đang thấp hơn nhiều so với nhu cầu sản xuất chocolate của toàn cầu. Dự kiến, tình trạng thiếu hụt này có thể sẽ còn kéo dài. Đây quả là tin vui cho nông dân trồng ca cao trên toàn cầu.

Hiện nay giá trị của ngành chocolate toàn cầu hiện lên tới 100 tỷ USD và còn tăng nữa.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
KHI BỤNG ĐÓI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHỮNG THỰC PHẨM SAU ĐÂY.  (07-06-2019)
Không nên ăn thực phẩm cay, nhiều đường, đồ uống lạnh hoặc có ga, rau sống, cà phê và trái cây có múi khi bụng đói.
VIỆT NAM BƯỚC ĐẦU GIA NHẬP CÔNG CUỘC ĐÔ THỊ THÔNG MINH.  (07-06-2019)
Theo JLL Việt Nam, các khu đô thị thông minh được chào bán bởi các chủ đầu tư trong nước đạt được tỷ lệ bán khá ấn tượng. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội đã chào đón hơn 10.000 đơn vị nhà ở thông minh với tỷ lệ bán trung bình đạt 70%.
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC KẾT THÚC PHIÊN GIAO DỊCH VỚI SẮC ĐỎ BAO PHỦ.  (07-06-2019)
Sau khoảng thời gian liên tục đảo chiều lên xuống thất thường, thị trường chứng khoán trong nước đã kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ bao phủ. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm hơn 3 điểm.
CẦN ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ NẤU PHÙ HỢP VỚI TỪNG NHÓM THỰC PHẨM KHÁC NHAU.  (27-05-2019)
Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, tùy vào loại thực phẩm và nhiệt độ khi chiên, xào hoặc chế biến ở nhiệt độ cao sẽ gây ra những tác động đến thành phần dinh dưỡng của thức ăn.
TẠO ĐIỀU KIỆN ĐỂ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU.  (27-05-2019)
TP.HCM không ngừng mở rộng phương thức xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.