TÁC DỤNG CỦA HẠT BÍ ĐỎ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.

 Hạt bí ngô chứa các hợp chất thực vật phytosterol và chất chống oxy hóa, có thể giúp đánh bay gốc tự do và cải thiện sức khỏe của bạn.

Hạt bí ngô giúp tim khỏe mạnh: Trong 1/4 cốc hạt bí ngô chứa gần 1/2 lượng magie nên dung nạp hàng ngày theo khuyến cáo dinh dưỡng. Magie đã được chứng minh có lợi cho huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh ngừng tim đột ngột, đau tim và đột quỵ.

Hạt bí ngô phòng chống bệnh đái tháo đường: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, hạt bí ngô có thể giúp cải thiện kháng insulin và giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường.

Hạt bí ngô tốt cho tim và sức khỏe gan: Hạt bí ngô, giàu chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa và chất xơ, có lợi cho tim và cho gan, đặc biệt khi trộn với hạt lanh.

Hạt bí ngô cung cấp chất béo thực vật Omega-3: Các loại hạt thô và hạt, trong đó có hạt bí ngô, là một trong những nguồn tốt nhất cung cấp omega-3 thực vật.

Hạt bí ngô hỗ trợ miễn dịch: Hạt bí ngô là một nguồn giàu kẽm - một vi chất quan trọng đối với cơ thể, giúp tăng cường miễn dịch, tăng trưởng tế bào, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng, điều tiết insulin và cải thiện chức năng sinh dục cho nam giới.

Hạt bí ngô cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt: Hạt bí ngô từ lâu đã được đánh giá là một thực phẩm tự nhiên quan trọng cho sức khỏe của nam giới. Hàm lượng kẽm cao trong hạt bí ngô là nhân tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hạt bí ngô có lợi cho phụ nữ sau mãn kinh: Dầu hạt bí đỏ rất giàu phytoestrogen tự nhiên và theo các nghiên cứu, nó có thể giúp gia tăng đáng kể cholesterol tốt, giảm huyết áp, giảm cơn nóng bừng, nhức đầu, đau khớp... cho phụ nữ sau mãn kinh.

Hạt bí ngô giúp chống viêm: Một nghiên cứu trên động vật cho thấy, hạt bí ngô có tác dụng như thuốc chống viêm indomethacin dùng trong điều trị viêm khớp.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
UỐNG NƯỚC QUÁ NÓNG TĂNG NGUY CƠ GÂY UNG THƯ THỰC QUẢNG.  (23-03-2019)
Nghiên cứu cho thấy uống 700 ml nước trà ở 60 độ C hoặc nóng hơn liên quan chặt chẽ với việc tăng nguy cơ ung thư thực quản so với người uống đồ uống ở nhiệt độ thấp hơn, theo Archy Wordys.
KIM NGẠCH XUẤT KHẨU ĐẠT 100 TỶ USD.  (23-03-2019)
Tính từ đầu năm đến ngày 19/3, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã cán mốc 100 tỷ USD.
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN DÙNG VÀO BUỔI SÁNG.  (22-03-2019)
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Việc cung cấp đầy đủ chất xơ, protein, chất béo… giúp cung cấp năng lượng cho cả một ngày. Nhưng một bữa sáng không lành mạnh có thể làm cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, gia tăng tình trạng tăng cân. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng.
CHẤT LIỆU MỚI CÓ THỂ THAY THẾ TÚI NYLON HIỆN TẠI.  (22-03-2019)
Chitin có trong vỏ cua kết hợp với cellulose từ thực vật tạo thành chất liệu bền, dẻo, trong suốt và có khả năng phân hủy sinh học.
TÁC HẠI CỦA BUI MỊN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.  (21-03-2019)
Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí từ lâu đã được cảnh báo. Có thể nói, đây là 1 vấn nạn ở hầu hết tất cả các thành phố lớn trên thế giới. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những tác hại không nhỏ của việc ô nhiễm không khí sẽ tác động lớn đến sức khỏe của con người.