TÁC DỤNG CỦA HẠT BÍ ĐỎ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.

 Hạt bí ngô chứa các hợp chất thực vật phytosterol và chất chống oxy hóa, có thể giúp đánh bay gốc tự do và cải thiện sức khỏe của bạn.

Hạt bí ngô giúp tim khỏe mạnh: Trong 1/4 cốc hạt bí ngô chứa gần 1/2 lượng magie nên dung nạp hàng ngày theo khuyến cáo dinh dưỡng. Magie đã được chứng minh có lợi cho huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh ngừng tim đột ngột, đau tim và đột quỵ.

Hạt bí ngô phòng chống bệnh đái tháo đường: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, hạt bí ngô có thể giúp cải thiện kháng insulin và giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường.

Hạt bí ngô tốt cho tim và sức khỏe gan: Hạt bí ngô, giàu chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa và chất xơ, có lợi cho tim và cho gan, đặc biệt khi trộn với hạt lanh.

Hạt bí ngô cung cấp chất béo thực vật Omega-3: Các loại hạt thô và hạt, trong đó có hạt bí ngô, là một trong những nguồn tốt nhất cung cấp omega-3 thực vật.

Hạt bí ngô hỗ trợ miễn dịch: Hạt bí ngô là một nguồn giàu kẽm - một vi chất quan trọng đối với cơ thể, giúp tăng cường miễn dịch, tăng trưởng tế bào, cải thiện giấc ngủ, tâm trạng, điều tiết insulin và cải thiện chức năng sinh dục cho nam giới.

Hạt bí ngô cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt: Hạt bí ngô từ lâu đã được đánh giá là một thực phẩm tự nhiên quan trọng cho sức khỏe của nam giới. Hàm lượng kẽm cao trong hạt bí ngô là nhân tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hạt bí ngô có lợi cho phụ nữ sau mãn kinh: Dầu hạt bí đỏ rất giàu phytoestrogen tự nhiên và theo các nghiên cứu, nó có thể giúp gia tăng đáng kể cholesterol tốt, giảm huyết áp, giảm cơn nóng bừng, nhức đầu, đau khớp... cho phụ nữ sau mãn kinh.

Hạt bí ngô giúp chống viêm: Một nghiên cứu trên động vật cho thấy, hạt bí ngô có tác dụng như thuốc chống viêm indomethacin dùng trong điều trị viêm khớp.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/05.  (25-05-2019)
Nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp và cộng đồng đối với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lấy ngày 31-5 hằng năm là Ngày Thế giới không thuốc lá.
NHỮNG THỰC PHẨM ĐỂ QUA ĐÊM MÀ SỬ DỤNG LẠI DỄ GÂY UNG THƯ.  (25-05-2019)
Lý do khiến thực phẩm biến thành chất độc là do trong thành phần chứa chất dễ chuyển hóa gây ung thư, chẳng hạn như nitrit, không thể loại bỏ ngay cả khi đun nóngvà nhiễm vi khuẩn qua thời gian dài.
NHỮNG TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO BẠN MẮC BỆNH TIM MẠCH  (25-05-2019)
Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhưng điều nguy hiểm là nhiều người lại không hề nhận biết được dấu hiệu của bệnh.
KHÁM BỆNH TRỰC TUYẾN QUA ĐIỆN THOẠI ĐƯỢC KÊT NỐI INTERNET ĐƯỢC ỨNG DỤNG THỰC HIỆN.  (25-05-2019)
Việc ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe nói chung và khám da liễu nói riêng mang đến cho người bệnh những trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tiện lợi và ưu việt.
SẢN LƯỢNG CACAO TOÀN CẦU TĂNG KỶ LỤC Ở HIỆN TẠI.  (24-05-2019)
Niên vụ cacao 2018/2019 ước đạt 4,8 triệu tấn. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và cũng là năm thứ ba liên tiếp sản lượng cacao tăng kỷ lục.