11 TRIỆU CHỨNG BIỂU HIỆN MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT CƠ BẢN MÀ BẠN HAY GẶP.

Lượng hormone trong cơ thể thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi, ngoại hình và thậm chí là hạnh phúc của chúng ta.

Đau đầu thường xuyên: Theo các chuyên gia nội tiết, bệnh cạnh lý do căng thẳng và mệt mỏi khiến bạn bị đau đầu, thì còn nguyên nhân khác là do mức estrogen thấp. Estrogen là nội tiết tố nữ được sản xuất trong buồng trứng và kiểm soát tất cả các quá trình trao đổi chất trong não và tủy sống. Đó là lý do tại sao nếu có quá nhiều hoặc quá ít estrogen, bạn có thể bị chứng đau nửa đầu hoặc luôn có tâm trạng xấu.

Đột nhiên bị mụn: Mụn trứng cá và mụn đầu đen có thể xuất hiện nếu lỗ chân lông của bạn bị bít tắc. Theo các bác sĩ, có thể sự xuất hiện đột ngột của mụn là do thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Ví dụ, mức độ androgen rất thấp dẫn đến mụn trứng cá trên khắp cơ thể.

Đồ nhiều mồ hôi: Tăng tiết mồ hôi đột ngột hoặc sốt là những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy có điều bất ổn trong vấn đề cân bằng nội tiết tố của bạn. Theo các bác sĩ , triệu chứng này phổ biến hơn sau khi phụ nữ mãn kinh, do hormone thường không ổn định.

Mất ngủ triền miên: Mất ngủ là một dấu hiệu rất nguy hiểm bởi nó có thể liên quan tới vấn đề progesterone thấp. Theo các chuyên gia, progesterone là chất thư giãn tự nhiên giúp bạn thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Khi mức độ của hormone này thay đổi, bạn sẽ bị mất ngủ. Đặc biệt, estrogen và progesterone rất thấp ở những phụ nữ mới sinh con khiến họ khó ngủ trong thời gian này.

Mệt mỏi liên tục: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc, ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi, đây có thể là một dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố.

Hay quên và khó tập trung: Nguyên nhân khiến phụ nữ bị đãng trí và mất tập trung bao gồm sự mất cân bằng nội tiết tố. Đó là vấn do mức độ cortisol và estrogen thấp.

Thay đổi cân nặng đột ngột: Nếu bạn bị mất cân bằng nội tiết tố, cơ thể bạn có thể tăng cân bất kể bạn ăn loại thực phẩm nào. Hormone tuyến giáp thấp có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và dẫn đến tăng khối lượng cơ thể.

Thèm ăn không kiểm soát: Sự mất cân bằng hormone khiến chúng ta không kiểm soát được những cơn đói. Các bác sĩ phát hiện ra rằng, có hai loại hormone cần được cân bằng để kiểm soát cơn đói là leptin và ghrelin. Trong đó, leptin làm giảm cơn đói khi chúng ta dung nạp thức ăn và ghrelin có chức năng báo cho chúng ta biết khi nào đến giờ ăn.

Rụng tóc: Rụng tóc quá nhiều có thể liên quan đến hormone tuyến giáp, insulin hoặc testosterone. Với phụ nữ có mức testosterone cao, họ có nguy cơ bị hói.

Vấn đề về tiêu hóa: Một nghiên cứu do Đại học Texas (Mỹ) tiến hành cho thấy, mức độ estrogen cao ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Theo một số nghiên cứu khác, nồng độ hormone trong buồng trứng cao có thể dẫn đến đau dạ dày.

Kích thước vòng 1 thay đổi bất thường: Đây là một trong những dấu hiệu nghiêm trọng nhất của các vấn đề trong cơ thể. Nồng độ estrogen giảm đột ngột ảnh hưởng đến độ ẩm và độ đàn hồi của da. Điều này xảy ra chỉ vì thay đổi nội tiết tố hoặc trước khi mãn kinh.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG SIÊU ỨNG DỤNG  (29-10-2019)
Những lĩnh vực nhiều tiềm năng trong xu hướng siêu ứng dụng
THÔNG TIN VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRÊN MẠNG CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO  (03-10-2019)
CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG VÀ ĐƯỢC CÁC TRANG MẠNG ĐĂNG TẢI RẤT NHIỀU BÀI VIẾT...
BẠN ĐÃ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHƯA?  (30-09-2019)
Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.
5 ĐẶC SẢN HẢI SẢN NGON ĐẤT VIỆT ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN  (27-09-2019)
Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại giống nhau, nhưng tùy theo điều kiện của từng vùng mà hải sản nơi này có thể ngon hơn nơi khác, và cũng tùy theo cách chế biến, sáng tạo của người dân vùng đó, khiến cho hải sản trở thành những món ăn hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách khi đặt chân đến mỗi vùng miền của Việt Nam.
HIỆN TƯỢNG LẠ Ở BẦU TRỜI INDONESSA  (26-09-2019)
Bầu trời Indonesia đỏ như máu giữa ban ngày