TẠO ĐIỀU KIỆN ĐỂ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM XUẤT KHẨU.

Đây là một trong những kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM( ITPC) vừa được đơn vị này công bố vào chiều 26/12 tại TP.HCM. Để thực hiện được kế hoạch này, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM sẽ đẩy mạnh điều tra, khảo sát thị trường mà Việt Nam đã ký Hiệp định thương mại tự do (FTA), các nước khu vực và thế giới, qua đó cung cấp chi tiết nhất thông tin thị trường xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, ITPC sẽ tiếp tục tổ chức những buổi gặp gỡ, xúc tiến thương mại trực tiếp giữa doanh nghiệp với tham tán các nước là thị trường mới để làm cơ sở cho doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc khó khăn khi xuất nhập khẩu. Ngoài ra, trong năm 2019, ITPC tiếp tục tổ chức đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền để tháo gỡ vướng mắc về thuế, bảo hiểm xã hội, đầu tư, qua đó giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong xuất nhập khẩu.

Trong những tháng đầu năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) liên tục tổ chức các buổi hội thảo như: "Hội thảo Thông tin các quy chuẩn hàng hóa vào hệ thống phân phối, nhập khẩu quốc tế tại Thái Lan của Tập đoàn Central Group Việt Nam" (tập đoàn sở hữu thương hiệu Big C) và hội thảo "Thông tin về các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với hàng hóa vào chuỗi siêu thị AEON Nhật Bản".

Bên cạnh các hoạt động xúc tiến xuất khẩu như: giới thiệu hàng hóa, sản phẩm ở hội chợ, triển lãm quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) còn hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào các kênh siêu thị nước ngoài tại Việt Nam để đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, hiện chưa nhiều doanh nghiệp trong nước đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của các hệ thống siêu thị quốc tế. Vì vậy, để hỗ trợ doanh nghiệp, ITPC phối hợp với các hệ thống siêu thị nước ngoài tại Việt Nam như: AEON Nhật Bản, hệ thống Central Group Thái Lan (Big C) tổ chức các buổi hội thảo để hướng dẫn doanh nghiệp về quy chuẩn hàng hóa khi đưa hàng vào những siêu thị này.

Tại các hội thảo, đại diện hệ thống siêu thị AEON Nhật Bản và Tập đoàn Central Group Thái Lan đã cung cấp các thông tin bổ ích cho doanh nghiệp. Đó là xu hướng tiêu dùng của người tiêu dùng Nhật Bản, Thái Lan cũng như những lưu ý cho các doanh nghiệp Việt Nam khi đưa hàng vào chuỗi siêu thị AEON Nhật Bản, Big C.

Bên cạnh tập trung đưa hàng vào các kênh phân phối hiện đại để xuất khẩu hàng hóa, ITPC còn hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội xuất khẩu toàn cầu thông qua kênh thương mại điện tử. Mới đây, ITPC đã phối hợp với đại diện Alibaba.com tại thị trường Việt Nam và đối tác của Alibaba.com tại thị trường Việt Nam tổ chức hội thảo "Thương mại điện tử và Cơ hội xuất khẩu toàn cầu thông qua kênh Alibaba.com".

Với việc hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào siêu thị và đưa hàng lên các kênh thương mại điệu tử uy tín của thế giới, ITPC đã giúp doanh nghiệp trong nước có thêm nhiều phương thức tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường ra thế giới, góp phần đưa hàng hóa của doanh nghiệp trong nước xuất khẩu trên toàn cầu và đưa kim ngạch xuất khẩu cho TP.HCM cũng như Việt Nam tăng cao.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG SIÊU ỨNG DỤNG  (29-10-2019)
Những lĩnh vực nhiều tiềm năng trong xu hướng siêu ứng dụng
THÔNG TIN VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRÊN MẠNG CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO  (03-10-2019)
CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG VÀ ĐƯỢC CÁC TRANG MẠNG ĐĂNG TẢI RẤT NHIỀU BÀI VIẾT...
BẠN ĐÃ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHƯA?  (30-09-2019)
Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.
5 ĐẶC SẢN HẢI SẢN NGON ĐẤT VIỆT ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN  (27-09-2019)
Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại giống nhau, nhưng tùy theo điều kiện của từng vùng mà hải sản nơi này có thể ngon hơn nơi khác, và cũng tùy theo cách chế biến, sáng tạo của người dân vùng đó, khiến cho hải sản trở thành những món ăn hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách khi đặt chân đến mỗi vùng miền của Việt Nam.
HIỆN TƯỢNG LẠ Ở BẦU TRỜI INDONESSA  (26-09-2019)
Bầu trời Indonesia đỏ như máu giữa ban ngày