NHỮNG THÓI QUEN ĐƯỢC CHO LÀ LÀNH MẠNH NHƯNG THỰC CHẤT LẠI CHẲNG

"Ngồi thẳng lưng lên con!"

Nhiều người mẹ vẫn thường nói với con mình rằng: "Ngồi thẳng lưng lên con!" mỗi khi đứa trẻ học bài hay ngồi ăn cơm. Nhưng hóa ra, ngồi thẳng lưng trên ghế không phải là điều tốt nhất. Các nghiên cứu cho thấy rằng vị trí thoải mái nhất mà chúng ta có được theo bản năng là khi ngồi ngả người ra sau ghế và trượt xuống một chút. Đó là vị trí tốt nhất. Khi chúng ta ngồi ở góc 135° này, cột sống, cơ bắp và dây chằng không phải chịu quá nhiều áp lực.

Và khi một người ngồi thẳng lưng trong một thời gian dài, họ có thể gặp phải tình trạng dịch chuyển đĩa đệm. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên rằng trẻ em nên ngồi trong một tư thế thoải mái với một số vật dụng kê bên dưới lưng.

Sử dụng gel rửa tay khô càng nhiều càng sạch

Sử dụng gel rửa tay thực sự làm cho các cơ chế phòng thủ của cơ thể và da chúng ta yếu hơn. Đó có thể là một trong những lý do khiến cho hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Triclosan (một chất có trong gel rửa tay) làm tăng sức đề kháng của vi khuẩn với kháng sinh và có thể là một yếu tố thúc đẩy sự phát triển của "siêu vi khuẩn". Bên cạnh đó, những loại gel này không chỉ tiêu diệt vi khuẩn xấu - chúng còn tiêu diệt "tất tần tật" không phân biệt vi khuẩn tốt xấu, do đó, cơ chế bảo vệ của con người lại trở nên yếu đi. Đã có trường hợp những sản phẩm này gây ảnh hưởng xấu ngay lập tức đến trẻ em: chúng gây kích ứng da và ngộ độc. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy dùng xà phòng và nước sạch để rửa tay.

 "Đừng có ngồi thừ ra đó!"

Hầu hết mọi người luôn khuyến khích nhau giữ cho bản thân luôn bận rộn, tiếp thu điều mới mẻ chứ đừng có nằm ườn ra hay ngồi thừ rồi suy nghĩ mông lung. Theo các chuyên gia, quả thật việc thường xuyên tham gia các hoạt động sẽ giúp trẻ em phát triển và làm cho chúng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, nếu lịch trình của trẻ quá kín sẽ dẫn đến chứng căng thẳng mãn tính. 

Sự căng thẳng này sẽ làm thay đổi nội tiết tố dẫn đến hệ thống miễn dịch yếu, các vấn đề về tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe khác. Việc trì hoãn hay nhàm chán không có gì xấu, đó là trạng thái cần thiết cho sự phát triển đúng đắn của tâm lý trẻ em.

 Đeo ba lô tốt hơn là đeo túi 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng mang ba lô trên lưng sẽ tốt hơn đeo túi trên 1 vai. Nhưng hóa ra lại không đơn giản như vậy. Để thực sự chắc chắn rằng một chiếc ba lô không gây hại cho lưng của bạn, nó nên có phần lưng balo chắc chắn và cao hơn ít nhất 5cm so với thắt lưng. Nếu không, mang ba lô thực sự có hại.

Mang ba lô sai cách có thể là một trong những lý do gây đau lưng, vẹo cột sống và bệnh gù lưng ở học sinh. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên đặt quá nhiều đồ bên trong ba lô và phải đảm bảo đồ đạc trong ba lô không bị xô lệch trong quá trình di chuyển.

Cắt móng tay thật ngắn

Người ta tin rằng cắt móng tay ngắn, sát sẽ giúp đôi tay sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia về da nói rằng việc này làm tăng cao nguy cơ lây nhiễm vào khu vực dưới móng. 

Bên cạnh đó, nếu móng quá ngắn, đầu ngón tay sẽ to hơn và móng có thể mọc ngược vào bên trong da. Vì vậy mỗi khi cắt móng tay, nhất là cho trẻ em, hãy để lại một đường viền nhỏ màu trắng, giữ cho các vết cắt thẳng thớm và đảm bảo móng không bị mọc ngược.

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG SIÊU ỨNG DỤNG  (29-10-2019)
Những lĩnh vực nhiều tiềm năng trong xu hướng siêu ứng dụng
THÔNG TIN VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRÊN MẠNG CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO  (03-10-2019)
CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG VÀ ĐƯỢC CÁC TRANG MẠNG ĐĂNG TẢI RẤT NHIỀU BÀI VIẾT...
BẠN ĐÃ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHƯA?  (30-09-2019)
Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.
5 ĐẶC SẢN HẢI SẢN NGON ĐẤT VIỆT ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN  (27-09-2019)
Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại giống nhau, nhưng tùy theo điều kiện của từng vùng mà hải sản nơi này có thể ngon hơn nơi khác, và cũng tùy theo cách chế biến, sáng tạo của người dân vùng đó, khiến cho hải sản trở thành những món ăn hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách khi đặt chân đến mỗi vùng miền của Việt Nam.
HIỆN TƯỢNG LẠ Ở BẦU TRỜI INDONESSA  (26-09-2019)
Bầu trời Indonesia đỏ như máu giữa ban ngày