ký hết hợp đồng hơn 1,5 tỷ USD giữ VNA và Pratt & Whitney

ký hết hợp đồng hơn 1,5 tỷ USD giữ VNA và Pratt & Whitney

Việc ký kết giữa Vietnam Airlines và Pratt & Whitney sẽ mang lại dấu ấn đậm nét trong các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại song phương Việt - Mỹ

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) và hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney ngày 12-11 đã ký kết hợp đồng mua, hỗ trợ sản phẩm động cơ cho 20 máy bay Airbus A321neo dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tăng hiệu quả khai thác

Hợp đồng ký kết giữa VNA và Pratt & Whitney trị giá hơn 1,5 tỉ USD, bao gồm 44 động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cùng các điều khoản toàn diện về bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa động cơ. Bên cạnh đó, hai bên còn triển khai ký biên bản ghi nhớ có ràng buộc về hợp đồng bảo dưỡng số động cơ trên.

Tổng Giám đốc VNA, Ông Dương Trí Thành nhìn nhận hợp đồng với Pratt & Whitney đánh dấu bước tiến mới trong quá trình phát triển đội máy bay A321 của VNA. "Dòng động cơ mà chúng tôi lựa chọn có hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt thân thiện với môi trường và đi kèm các dịch vụ hỗ trợ toàn diện, giúp VNA gia tăng mạnh mẽ hiệu quả khai thác, cũng như tiết kiệm chi phí vận hành các chuyến bay. Tôi tin rằng thương vụ giữa VNA và Pratt & Whitney sẽ mang lại dấu ấn đậm nét trong các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại song phương Việt - Mỹ" - ông Dương Trí Thành nói.

Ông Rick Deurloo, Phó Chủ tịch Pratt & Whitney, đãnhấn mạnh: "Chúng tôi rất vinh dự được tham gia lễ ký kết hôm nay với VNA. Pratt & Whitney và VNA đã có truyền thống hợp tác từ những năm 1990 với các hợp đồng cung cấp động cơ đầu tiên cho máy bay Boeing 767. Chúng tôi tin tưởng mối quan hệ giữa VNA và Pratt & Whitney sẽ còn được thắt chặt và phát triển sâu rộng hơn nữa trong tương lai".

Bảo dưỡng toàn cầu

Được đưa vào vận hành năm 2016, động cơ GTF đã cho thấy hiệu năng mạnh mẽ với việc giảm 16% nhiên liệu tiêu thụ, 50% khí thải và 75% tiếng ồn so với loại động cơ hiện tại. Các máy bay A321neo được VNA lắp đặt động cơ GTF là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong "gia đình" máy bay A320 của Airbus. A321neo sẽ mang đến cho hành khách những tiêu chuẩn mới, giúp tối ưu hóa khoảng không gian trên cabin, tăng kích thước lối thoát hiểm và thiết kế cửa khoang khách mới. VNA dự kiến sẽ tiếp nhận 20 máy bay A321neo trong năm 2018 và 2019.

VNA hiện đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày. VNA sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321. Từ khi chính thức trở thành thành viên của Liên minh Hàng không Skyteam vào ngày 10-6-2010, VNA đã mở rộng mạng bay đến hơn 1.000 điểm đến tại 177 quốc gia. Năm 2017, VNA được tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax công nhận là hãng hàng không 4 sao trong 2 năm liên tiếp.

Pratt & Whitney là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung ứng dịch vụ hỗ trợ động cơ máy bay, thành lập từ năm 1925 (thuộc United Technologies Corp - Mỹ). Hiện nay, các động cơ thương mại cỡ lớn của Pratt & Whitney được sử dụng bởi 25% máy bay vận tải hành khách trên thế giới. Các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu động cơ được Pratt & Whitney thực hiện trên phạm vi toàn cầu. 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
Thư Chúc Tết Xuân Nhâm Dần 2022  (28-01-2022)
Lịch nghỉ Tết Xuân Nhâm Dần - 2022  (28-01-2022)
GẤP GIẤY ORIGAMI  (08-01-2019)
Nghệ thuật gấp giấy Origami gắn liền với Văn Hóa Nhật Bản. Vì mang lại nhiều giá trị nên có tầm ảnh hưởng đến toàn Thế Giới.
Hand Towel V-Z In Vietnam  (02-11-2018)
Tissue Cao Phat Co. is a manufacturer of "Hand Towel in Vietnam", we receive Tissue Cao Phat Co. is a manufacturer of "Hand Towel in Vietnam", we receive all orders worldwide, with a team of experienced human resources and systems of modern machinery, we are committed to produce quality products that achieve the best for our customers.
Towel Roll In Vietnam  (02-11-2018)
Tissue Cao Phat Co. is a manufacturer of "Towel Roll in Vietnam", we receive Tissue Cao Phat Co. is a manufacturer of "Towel Roll in Vietnam", we receive all orders worldwide, with a team of experienced human resources and systems of modern machinery, we are committed to produce quality products that achieve the best for our customers.