Bào ngư Bạch Long Vỹ (Hải Phòng)
Đảo Bạch Long Vỹ là “thiên đường” của loài bào ngư Chín Lỗ (một loài bào ngư chuyên sống trong các lỗ dưới đáy biển). Du khách đến Hải Phòng, sau khi tham quan và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tại đảo Bạch Long Vỹ thường nán lại để thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng và có phần sang chảnh này.
Cá ngừ đại dương (Phú Yên)
Cá ngừ có mặt ở rất nhiều vùng biển tại Việt Nam, nhưng cá ngừ đại dương ở Phú Yên thì có chất lượng tốt nhất, và có hương vị ngon nhất mà không nơi đâu sánh bằng. Cá ngừ đại dương ở Phú Yên là loài cá ngừ vây vàng. Vào tầm tháng Chạp và tháng Giêng hàng năm, cá ngừ tập trung rất nhiều ở Phú Yên. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để bạn đi Phú Yên và thưởng thức món ăn đặc sản cá ngừ đại dương.
Sò huyết đầm Ô Loan (Phú Yên)
Đầm Ô Loan nằm sát quốc lộ 1A, dưới chân đèo Quán Cau, cách thành phố Tuy Hòa 22km. Đây là một địa danh gắn với phong trào Cần Vương của tỉnh Phú Yên. Đầm Ô Loan rộng khoảng 1.200 ha. Đứng trên đèo Quán Cau nhìn xuống, Ô Loan giống như con phượng đang xòe cánh, còn trên bản đồ, Ô Loan giống như con thiên nga đang thong thả bay.
Tôm hùm Bình Ba (Khánh Hòa)
Đảo Bình Ba ở Khánh Hòa vì quá nổi tiếng với những món ăn làm từ tôm hùm nên còn được khách du lịch đặt cho cái tên là “Đảo Tôm Hùm”. Chỉ cần nói tới vậy thôi chắc cũng đủ hiểu, tôm hùm ở Bình Ba ngon và độc đáo như thế nào rồi đúng không nào.
Tôm hùm ở đảo Bình Ba có rất nhiều loại, từ tôm hùm hoa, tôm hùm xanh, tôm hùm đỏ, giá mỗi kg tôm hùm ở đây khoảng từ 1 triệu đồng/ kg tùy loại. Tuy có giá khá cao nhưng tôm hùm ở Bình Ba là tươi ngon nhất. Thịt tôm hùm ở đây có độ dai và giòn khác hẳn so với những nơi khác nên tuy đắt nhưng du khách nào cũng muốn được một lần nếm thử hương vị đậm đà khó quên của thứ đặc sản trứ danh này.
Mực một nắng Phan Thiết (Bình Thuận)
Mực 1 nắng ở Phan Thiết, Bình Thuận là những chú mực tươi nhất ngon nhất từ những thúng câu ngoài biển mới về bến. Ngay sau khi lấy về, mực được làm sạch, sau đó phơi 1 nắng trong cái nắng đến hanh hao của vùng đất Bình Thuận cho thấm đượm vị đất trời, cuối cùng mới mang đi chế biến thành những món ăn ngon.
CƠ THỂ CON NGƯỜI LÀ MỘT CỖ MÁY BÍ ẨN PHỨC TẠPTUYỆT VỜI. (15-05-2019) Bộ não lưu trữ lượng thông tin bằng dung lượng một video dài 300 năm, nam giới có thể tiết sữa, cơ bắp nâng được hàng tấn... là bí ẩn về sức mạnh con người. |
NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN NẤU CHÍN. (15-05-2019) Hành tây, ớt chuông, tỏi, dứa, việt quất, củ dền, cải xoăn,... nấu chín sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng các hoạt chất có lợi cho sức khỏe. |
ĐỀ XUẤT GIẢM THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN CHO NGƯỜI KHỞI NGHIỆP. (15-05-2019) Người khởi nghiệp sáng tạo được đề xuất giảm 50% thuế thu nhập cá nhân, ngang mức ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân của nhân lực công nghệ cao. |
11 VẬT DỤNG QUEN THUỘC TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN DÙNG CHUNG. (14-05-2019) Bấm móng tay, hoa tai, nhíp là những món đồ bạn không nên dùng chung, kể cả với người thân thiết trong gia đình, vì có thể gây lây nhiễm vi khuẩn có hại. |
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SỐT VIRUS. (14-05-2019) Mặc dù không phải ai cũng bị sốt khi bị nhiễm virus, nhưng sốt có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang cố gắng chống lại nhiễm trùng. Hầu hết các bệnh do virus sẽ cải thiện theo thời gian và các phương pháp điều trị hỗ trợ như chườm mát và thuốc không kê đơn (OTC). Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể quá cao có thể cần được chăm sóc y tế. |
0901 257 373
0898 787 737
Lượt truy cập: 1942426