LỢI ÍCH CỦA PHÔ MAI NẾU BIẾT SỬ DỤNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG.

Phô mai thường bị coi là loại thực phẩm gây tăng cân và dẫn đến các vấn đề về tim, nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn quá lạm dụng mà thôi. Khi biết ăn phô mai có chừng mực sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Phô mai được làm từ sữa, mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe như tăng cường xương chắc khỏe, kiểm soát mức huyết áp, tăng cường mạch máu..., theo The Health Site.

Phô mai chứa đủ lượng canxi và protein tốt cho sức khỏe tổng thể.

Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của việc đưa phô mai vào chế độ ăn uống của bạn.

Cung cấp sức mạnh cho các mạch máu:

Trong một nghiên cứu được công bố trên tập san Thực phẩm và Dinh dưỡng, đã đề cập rằng ăn các sản phẩm từ sữa như phô mai có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp kiểm soát huyết áp bằng cách củng cố các động mạch.

Giảm huyết áp:

Mọi người đều nghĩ rằng phô mai là một sản phẩm từ sữa giàu chất béo và natri, nó có thể có tác động xấu đến huyết áp.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn phô mai ít béo như phô mai tươi (cottage) và phô mai dê thì có thể làm giảm huyết áp, theo The Health Site.

Tăng cường cho răng và xương chắc khỏe:

Giống như sữa, phô mai là một nguồn canxi tốt có thể đóng vai trò then chốt trong việc cung cấp sức mạnh cho xương và răng. Ngoài canxi, phô mai được chứa đầy kẽm, magiê, vitamin A và D, có thể giúp xương chắc khỏe, theo The Health Site.

Kích thích hệ vi khuẩn đường ruột:

Phô mai là nguồn thực phẩm lên men tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn, những thực phẩm này thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột, rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể.

Giảm căng thẳng:

Nếu bạn vừa trải qua một ngày đặc biệt căng thẳng, hãy tìm một chiếc bánh pizza phô mai.

Phô mai có chứa tryptophan, một loại axit amin thiết yếu hỗ trợ sản xuất serotonin, có thể có tác dụng làm dịu bằng cách điều chỉnh tâm trạng và mức độ lo lắng của bạn.

Hỗ trợ giảm cân:

Nghe có vẻ phi lý, nhưng thực sự điều này có cơ sở khoa học. Phần lớn những người thừa cân thường thiếu canxi trong cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng hấp thụ canxi có thể giúp bạn đưa chỉ số khối cơ thể về mức bình thường, theo The Health Site.

Cần lưu ý đối với người đang bị tăng huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa sản phẩm này vào chế độ ăn. Nguyên nhân là do phô mai chứa hàm lượng natri và chất béo bão hòa cao.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG GIÁ ĐỖ MÀ BẠN CẦN BIẾT.  (17-06-2019)
Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.
UỐNG BỘT TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.  (17-06-2019)
Matcha rất giàu các chất chống oxy hóa. Cụ thể, nó chứa một lượng chất chống oxy hóa tập trung, có thể làm giảm tổn thương tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH.  (15-06-2019)
Chúng ta thường tin rằng tủ lạnh là nơi an toàn để lưu trữ thực phẩm từ thịt, cá tới hoa quả, và thậm chí là nước uống. Trên thực tế, điều này chỉ đúng một phần. Bởi nếu bạn bảo quản thực phẩm sai cách thì ngay cả tủ lạnh cũng không giúp thức ăn của bạn tươi ngon và an toàn.
TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ VÒM HỌNG.  (15-06-2019)
Khi nói về nguyên nhân ung thư vòm họng, có rất nhiều yếu tố nguy cơ, trong đó có yếu tố di truyền. Người ta đã nghiên cứu về những gene trội trong di truyền của những người cha hoặc mẹ đã bị ung thư vòm họng, kết quả con cái cũng sẽ có nguy cơ ung thư vòm họng.
NHỮNG NHÓM THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MỤN.  (14-06-2019)
Bên cạnh việc làm sạch da và dùng các sản phẩm trị mụn, chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi đám mụn.