THỰC ĐƠN GIÚP GIẢM 11 TRIỆU CA TỬ VONG SỚM MỖI NĂM TRÊN THẾ GIỚI.

37 chuyên gia đến từ 16 quốc gia đã nghiên cứu và xây dựng một thực đơn cho bữa ăn lành mạnh và thân thiện với môi trường, giúp hạn chế được khoảng 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm.

Nhiều năm qua, cá và thịt trở thành món ăn phổ biến trong thực đơn của mỗi gia đình. Nhưng thói quen ăn uống này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường.

Tân Hoa xã dẫn một báo cáo trên tạp chí y khoa Lancet nói rằng cải thiện chế độ ăn uống hằng ngày không chỉ có thể giải quyết vấn đề lương thực của con người một cách hợp lý, mà còn là biện pháp quan trọng để bảo vệ môi trường.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng hãy cố gắng dùng các loại hạt thay thế các loại thịt, ăn nhiều trái cây, rau củ và giảm lượng đường.

Theo một báo cáo, 37 chuyên gia đến từ 16 quốc gia đã nghiên cứu và xây dựng một thực đơn cho bữa ăn lành mạnh và thân thiện với môi trường.

Họ khuyên mọi người mỗi ngày nên ăn 300 gram rau, 200 gram trái cây, 200 gram ngũ cốc (gạo, lúa mỳ, ngô…), 250 gram sữa và chỉ 14 gram thịt.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên sử dụng các loại hạt thay vì thịt để bổ sung lượng protein cần thiết cho mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu nói rằng nếu con người trên khắp thế giới tuân theo công thức này thì thế giới sẽ hạn chế được khoảng 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm. Đồng thời, khí thải nhà kính cũng sẽ giảm và đa dạng sinh học sẽ được bảo vệ.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng rất khó hoặc hầu như không thể xảy ra việc mọi người trên thế giới áp dụng loại thực đơn tốt cho sức khỏe này. Nhưng mọi người có thể điều chỉnh thực đơn này theo văn hóa ẩm thực và môi trường sống của từng nơi.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
CHỦ DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI BIẾN MẤT, 2000 CÔNG NHÂN BƠ VƠ...  (13-08-2019)
Buổi sáng 12/8, khi hàng nghìn công nhân đến công ty để làm việc như mọi ngày thì bỗng hốt hoảng khi ban giám đốc đột nhiên “mất tích”, nhà xưởng đã bị niêm phong. Công nhân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì mọi chế độ lương thưởng không biết đến bao giờ được chi trả.
MỘT SỐ THÓI QUEN ĂN UỐNG CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE  (07-08-2019)
Một số thói quen ăn uống không đúng đã làm lây nhiễm vi khuẩn từ người mang mầm bệnh sang người khỏe mạnh.
DU LỊCH NINH THUÂN ĐƯỢC ĐƯA LÊN TẦM CAO MỚI  (06-08-2019)
Ninh Thuận có những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Các dự án đầu tư xứng tầm, mang đẳng cấp quốc tế hứa hẹn khiến du khách tới đây ở cả tuần cũng không nhàm chán.
TRẺ EM TRÊN THẾ GIỚI ĂN GÌ VÀO BUỔI SÁNG?  (05-08-2019)
Bữa sáng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển thể chất lẫn tinh thần của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia, bữa sáng của trẻ lại có sự đa dạng khác nhau.
TIN HOT MASAN CHUẨN BỊ TUNG THỊT MÁT MEATDELI RA THỊ TRƯỜNG TP HỒ CHÍ MINH  (03-08-2019)
Masan sắp tung thịt mát MEATDeli ra thị trường TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù mới tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên từ cuối tháng 12/2018 và mất hơn 1 tháng tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi (từ 12/4 đến giữa tháng 5/2019), nhưng sản phẩm thịt mát MEATDeli của Masan đã kịp tới tay 700.000 người tiêu dùng. Không dừng lại ở đó, Masan đặt tham vọng, riêng ngành chế biến thịt mát sẽ giúp mang về doanh thu 1 tỷ USD trong vòng 2-3 năm tới đây.