GIẢM LƯỢNG NATRI TRONG MUỐI ĂN.

Bằng cách này có thể cải thiện được món khoai tây chiên kém ngon do thiếu muối, mà vẫn giúp cải thiện sức khỏe.

Ăn quá nhiều muối ăn thông thường, với quá nhiều Natri, có thể làm tăng huyết áp, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Tuy nhiên, thực phẩm giảm muối có thể tốt cho sức khỏe hơn nhưng sẽ kém ngon vì không đậm đà.

Các nhà khoa học muốn tìm một hỗn hợp có vị như muối, để đảm bảo món ăn vẫn hấp dẫn nhưng lại chứa ít Natri, nhằm cải thiện sức khỏe, theo Mail Online.

Giáo sư Ross và nhóm nghiên cứu đã xem xét các hỗn hợp muối sử dụng ít Natri Clorua, là khoáng chất chính trong muối được sử dụng hằng ngày.

Giáo sư nói: Đó là một cách tiếp cận ẩn, không giống như việc chấp nhận món ăn nhạt nhẽo, mà mọi người thường không thích.

Các loại muối khác như Canxi Clorua và Kali Clorua, cả hai đều không có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Tuy Kali Clorua có thể giúp giảm huyết áp nhưng các nhà sản xuất thực phẩm hầu như không thể sử dụng, vì nó có vị rất đắng, không ngon.

Trong nghiên cứu, một số người nếm thử nhiều loại dung dịch muối, hoặc muối pha trong nước, trong khi những người khác thử nghiệm các kết hợp muối khác nhau trong súp cà chua, theo Mail Online.

Nhóm nghiên cứu muốn đánh giá xem họ có thể thêm bao nhiêu lượng muối thay thế trước khi mọi người tìm thấy thức ăn không còn ngon nữa.

Các nhà nghiên cứu đã đồng ý hỗn hợp chứa ít muối cũng thú vị và tương tự như hỗn hợp muối truyền thống.

Hỗn hợp mới được tạo thành từ gần 1/4 Canxi Clorua, là chất không có hại cho sức khỏe.

Những người nếm thử rất thích sự kết hợp của 78% Natri Clorua và 22% Canxi Clorua, theo Mail Online.

Sự kết hợp của hai muối này không khác biệt đáng kể so với 100% Natri Clorua của muối nguyên chất, giáo sư Ross nói.

Kết quả được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm.

Nên ăn bao nhiêu muối mỗi ngày?

Người lớn nên ăn không quá 6 gr muối mỗi ngày, khoảng 1 muỗng cà phê (tương đương 2,4 gr Natri).

Đối với trẻ em, lượng muối tối đa trẻ em nên ăn tùy thuộc vào độ tuổi:

1 - 3 tuổi: 2 gr muối mỗi ngày (0,8 gr Natri)

4 - 6 tuổi: 3 gr muối mỗi ngày (1,2 gr Natri)

7 - 10 tuổi: 5 gr muối mỗi ngày (2 gr Natri)

11 tuổi trở lên: 6 gr muối mỗi ngày (2,4 gr Natri)

Trẻ sơ sinh không nên ăn muối, vì thận chưa được phát triển đầy đủ để xử lý.

Các hướng dẫn ở Mỹ cũng khuyến nghị ít hơn 2,3 gr natri, tương đương với khoảng 6 gr muối.

Tổ chức “Hãy hành động với muối” của Anh tuyên bố rằng cứ mỗi gr muối được loại bỏ khỏi chế độ ăn trung bình ở Anh, có thể được cứu được 4.000 người khỏi bệnh tim.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG GIÁ ĐỖ MÀ BẠN CẦN BIẾT.  (17-06-2019)
Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.
UỐNG BỘT TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.  (17-06-2019)
Matcha rất giàu các chất chống oxy hóa. Cụ thể, nó chứa một lượng chất chống oxy hóa tập trung, có thể làm giảm tổn thương tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH.  (15-06-2019)
Chúng ta thường tin rằng tủ lạnh là nơi an toàn để lưu trữ thực phẩm từ thịt, cá tới hoa quả, và thậm chí là nước uống. Trên thực tế, điều này chỉ đúng một phần. Bởi nếu bạn bảo quản thực phẩm sai cách thì ngay cả tủ lạnh cũng không giúp thức ăn của bạn tươi ngon và an toàn.
TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ VÒM HỌNG.  (15-06-2019)
Khi nói về nguyên nhân ung thư vòm họng, có rất nhiều yếu tố nguy cơ, trong đó có yếu tố di truyền. Người ta đã nghiên cứu về những gene trội trong di truyền của những người cha hoặc mẹ đã bị ung thư vòm họng, kết quả con cái cũng sẽ có nguy cơ ung thư vòm họng.
NHỮNG NHÓM THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MỤN.  (14-06-2019)
Bên cạnh việc làm sạch da và dùng các sản phẩm trị mụn, chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi đám mụn.