UỐNG NƯỚC QUÁ NÓNG TĂNG NGUY CƠ GÂY UNG THƯ THỰC QUẢNG.

Nghiên cứu cho thấy uống 700 ml nước trà ở 60 độ C hoặc nóng hơn liên quan chặt chẽ với việc tăng nguy cơ ung thư thực quản so với người uống đồ uống ở nhiệt độ thấp hơn, theo Archy Wordys.

Các nhà khoa học đã theo dõi thói quen uống uống nước hoặc trà, cà phê của 50.045 người trong độ tuổi từ 40 - 75 sống ở vùng đông bắc Iran. Trong thời gian sau đó, từ năm 2004 đến 2017, họ đã phát hiện có 317 trường hợp ung thư thực quản.
Tác giả chính - tiến sĩ Farhad Islam thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ, cho biết nhiều người thích uống trà, cà phê hoặc đồ uống nóng khác. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu, uống trà rất nóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản, và do đó, nên đợi cho đến khi đồ uống nguội đi trước khi uống.
"Khi bạn uống trà, hãy để trà nguội một chút trước khi uống hoặc thêm sữa lạnh, bạn sẽ không bị tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản", ông nói.
Năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế - cơ quan nghiên cứu ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã phân loại uống đồ uống rất nóng trên 65 độ C là một chất gây ung thư.

Nghiên cứu của WHO đã xem xét một loại trà truyền thống rất nóng, đặc biệt là ở Nam Mỹ, châu Á và châu Phi, đã cho biết nhiệt độ quan trọng hơn loại đồ uống.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cambridge (Anh) đứng sau nghiên cứu mới này, đã kết luận: Những kết quả này đã tăng cường đáng kể các bằng chứng cho thấy việc uống đồ uống nóng làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.
Anna Diaz Font, quản lý chương trình khoa học tại Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, nơi tài trợ một phần cho nghiên cứu, cho biết: Những phát hiện mới này không có nghĩa là những người yêu thích trà không thể thưởng thức trà nóng. Tuy nhiên, với khoảng 500.000 ca ung thư thực quản mới trên toàn thế giới mỗi năm, phòng ngừa là điều tiên quyết, theo Archy Wordys.
Nghiên cứu mới này cũng đã chỉ ra rằng mọi người cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản bằng cách giảm cân lành mạnh và cắt giảm rượu.
Georgina Hill thuộc cơ quan Nghiên cứu Ung thư của Anh cho rằng hầu hết mọi người ở Anh không uống trà ở nhiệt độ cao như vậy.

“Miễn là bạn để trà nguội một chút trước khi uống hoặc thêm sữa lạnh, bạn sẽ không bị tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Và đương nhiên là không hút thuốc, giữ cân nặng khỏe mạnh và uống ít rượu hơn sẽ có lợi hơn nhiều cho sức khỏe của bạn”.
Các chuyên gia không chắc chắn tại sao chất lỏng nóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Có thể là có thiệt hại trực tiếp đến các tế bào lớp lót ở thực quản, theo Archy Wordys.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG CHƯA ĐƯỢC THỰC THI.  (22-04-2019)
Nhiều chính sách pháp luật quy định giành cho người lao động vẫn không được thực thi. 20 điểm quan trọng người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi của mình là rất cần thiết cho mọi người lao động.
NÓI ÍT ĐI - NGHĨ NHIỀU HƠN.  (19-04-2019)
Càng trưởng thành và trải đời, chúng ta càng thấu hiểu sâu sắc những đạo lý dành cho người chiến thắng cuối cùng.
SAI LẦM TAI HẠI CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG MẮC PHẢI.  (19-04-2019)
Nếu nghĩ rằng người tài giỏi không bao giờ phạm sai lầm, bạn hoàn toàn sai. Sự thật là ai cũng mắc sai lầm. Chỉ có điều, người thông minh sẽ thừa nhận, còn người kẻ ngu ngốc thì không.
KHÔNG TRÙ LIỆU ĐƯỢC NHỮNG ĐƯỢC - MẤT, XIN ĐỪNG KHỞI NGHIỆP.  (19-04-2019)
Đa phần, những người khởi nghiệp lần đầu thường không có nhiều tiền, có người chẳng có một xu trong tay. Nếu dự án của bạn đủ hấp dẫn, chắc chắn nhà đầu tư "cá mập" sẽ bu đến, nhưng 90% ý tưởng khởi nghiệp đều nhạt nhẽo và không mang tính khả thi nên không một ai đầu tư cho bạn. Với start up, tiền là máu không có nó dự án sẽ chết yểu.
NHỮNG THÓI QUEN LÀNH MẠNH CÓ THỂ GÂY HẠI NẾU LẠM DỤNG.  (18-04-2019)
Lối sống lành mạnh là mục tiêu mà nhiều người đang hướng đến. Nhưng một số thói quen lành mạnh khi thực hiện quá thường xuyên và quá mức lại có thể gây hại.