NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN DÙNG VÀO BUỔI SÁNG.

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Việc cung cấp đầy đủ chất xơ, protein, chất béo… giúp cung cấp năng lượng cho cả một ngày. Nhưng một bữa sáng không lành mạnh có thể làm cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, gia tăng tình trạng tăng cân. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng. 

 

Ngũ cốc: Nhiều người cho rằng ngũ cốc là loại thực phầm bổ dưỡng nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Nhiều sản phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ ngũ cốc nguyên hạt còn lại là các chất phụ gia.

Một nghiên cứu cho thấy đứa trẻ hay ăn ngũ cốc vào buổi sáng có hệ miễn dịch tương tự những đứa trẻ không ăn ngũ cốc. Trong ngũ cốc chứa rất nhiều đường. Thậm chí lượng đường trong 1 chén ngũ cốc còn nhiều hơn 3 cái bánh quy socola. Điều này làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và nhiều bệnh mạn tính khác.

Bánh Krepe và bánh quế: Hai thực phẩm này cũng là sự lựa chọn của nhiều người nhưng không thật sự hữu ích. Thành phần của nó có chứa nhiều bột mì, trứng, đường và sữa.

Các thành phần của cả hai thực phẩm đều gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Ngoài ra, lượng đường trong hai thực phẩm khá cao, không những không có nhiều năng lượng mà còn gia tăng nguy cơ mắc phải nhiều bệnh khác nữa.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Những món ăn dầu mỡ khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở, nhất là khi bụng đói. Bạn sẽ mắc các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng... nếu thường xuyên ăn sáng với thực phẩm chiên xào, theo Healthline.

Là sự lựa chọn mà nhiều người cho là tốt nhưng nó không thật sự tốt. Vì bánh mì rất ít dinh dưỡng và ít chất xơ. Thành phần của nó có thể làm gia tăng lượng đường trong máu. Điều này làm cho bạn đói và ăn nhiều hơn vào bữa sau nên gia tăng nguy cơ tăng cân. Ngoài ra, bơ thực vật chứa nhiều chất béo chuyển hóa là những hoạt chất không có lợi cho cơ thể của bạn.

Đồ ăn cay: Những món ăn cay vào buổi sáng có thể làm gia tăng nồng độ axit trong dạ dày. Từ đó gây tổn thương lớp niêm mạc, dẫn tới các bệnh về dạ dày.

Trái cây chua: Tưởng chừng tốt nhưng không nên dùng nước ép trái cây nếu bạn đang bị đói, bị béo phì hoặc một bệnh mạn tính nào đó.

Phần lớn nước ép trái cây trên thị trường đều có chứa một hàm lượng đường cao, làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường. Thậm chí nước ép trái cây tự làm tại nhà cũng chứa nhiều đường.

Việc dùng nước ép trái cây khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên rất nhanh. Sự tăng lên đột biến của chỉ số insulin có thể làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, run rẩy.

Chuối: Loại quả này chứa nhiều magie tốt cho sức khỏe nhưng không tốt cho dạ dày. Hơn nữa khi magie trong máu tăng cao cũng làm nguy hại đến sức khỏe của tim.

Đây cũng là loại thực phẩm làm gia tăng acid trong dạ dày. Vậy nên hãy hạn chế dùng vào buổi sáng và lựa chọn thời điểm phù hợp hơn để ăn.

Quả dứa: Đây cũng là thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi sáng vì có chứa nhiều enzyme mạnh có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn thời điểm trong ngày đê ăn vì nó khá có lợi cho hoạt động của hệ tiêu hóa.

Sữa chua không béo: Sữa chua có tác dụng tốt với sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa nhưng sữa chua không béo thì không phải như vậy. Chất béo trong sữa chua giúp bạn có cảm giác no lâu do tiêu hóa chậm.

Hãy hạn chế dùng sữa chua không béo thay vào đó hãy dùng sữa chua có chứa lượng đường vừa phải để giúp bạn có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Hàm lượng axit trong các loại quả có vị chua có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày nếu ăn vào buổi sáng. Nếu tình trạng kéo dài, nguy cơ bạn mắc chứng trào ngược axit dạ dày hoặc viêm loét dạ dày cao. Mọi người chỉ nên ăn các loại quả chua sau bữa sáng.

Nước lạnh: Uống nước lạnh vào buổi sáng làm co thắt huyết quản, đầy bụng, khó tiêu. Các chuyên gia sức khỏe khuyên khi thức dậy, mọi người nên uống một ly nước ấm để khởi động hệ thống tiêu hóa và bù lại lượng nước đã mất sau một đêm dài.

Trên đây là những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng. Bạn nên biết để chú ý hơn khi lựa chọn loại thực phẩm thực sự phù hợp trong chế độ ăn của mình. Việc xây dựng một chế độ ăn khoa học chắc chắn sẽ giúp bạn phòng tránh được khá nhiều bệnh.

san xuat giaykhăn giấy lau tay.

 

♦ CÁC TIN KHÁC
NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG GIÁ ĐỖ MÀ BẠN CẦN BIẾT.  (17-06-2019)
Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.
UỐNG BỘT TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.  (17-06-2019)
Matcha rất giàu các chất chống oxy hóa. Cụ thể, nó chứa một lượng chất chống oxy hóa tập trung, có thể làm giảm tổn thương tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH.  (15-06-2019)
Chúng ta thường tin rằng tủ lạnh là nơi an toàn để lưu trữ thực phẩm từ thịt, cá tới hoa quả, và thậm chí là nước uống. Trên thực tế, điều này chỉ đúng một phần. Bởi nếu bạn bảo quản thực phẩm sai cách thì ngay cả tủ lạnh cũng không giúp thức ăn của bạn tươi ngon và an toàn.
TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ VÒM HỌNG.  (15-06-2019)
Khi nói về nguyên nhân ung thư vòm họng, có rất nhiều yếu tố nguy cơ, trong đó có yếu tố di truyền. Người ta đã nghiên cứu về những gene trội trong di truyền của những người cha hoặc mẹ đã bị ung thư vòm họng, kết quả con cái cũng sẽ có nguy cơ ung thư vòm họng.
NHỮNG NHÓM THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MỤN.  (14-06-2019)
Bên cạnh việc làm sạch da và dùng các sản phẩm trị mụn, chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi đám mụn.