10 QUỐC GIA BẤT KHẢ XÂM PHẠM, AN TOÀN TRÊN THẾ GIỚI.

Wonders List liệt kê Mỹ, Nhật Bản hay Nga,...vào danh sách những quốc gia “bất khả xâm phạm” trên thế giới.

Mỹ đứng đầu trong danh sách những quốc gia bất khả xâm phạm trên thế giới. Được biết, ngân sách quốc phòng của Mỹ mỗi năm lên tới 596 tỷ USD. Ngoài ra, quốc gia này còn sở hữu đủ vũ khí hạt nhân có thể giết bất cứ ai trên thế giới.

Nhật Bản cũng là một trong những đất nước mà các quốc gia khác khó có thể xâm lược. Từ năm 2016, Nhật Bản đã chi khoảng 60 tỷ USD để tăng cường sức mạnh quân sự. Không quân Nhật Bản lớn thứ 5 thế giới và nước này có tới hơn 600 xe tăng.

Thụy Sĩ được bao quanh bởi các nước đồng minh Pháp, Italy, Áo và Đức. Do vậy, quốc gia nào có ý định xâm chiếm Thụy Sĩ sẽ phải chiến đấu với những nước đồng minh của Thụy Sĩ trước tiên.Thụy Sĩ có truyền thống trung lập chính trị. Họ sở hữu quân đội với vũ trang tối tân và các hầm ngầm nằm rải rác nhiều nơi. Vừa qua, trong khi châu Âu bất ổn thì Thụy Sĩ vẫn an toàn. Tuy Thụy Sĩ giáp ranh với các nước có nguy cơ chiến sự như: Đức, Pháp, Italia… nhưng nước này có núi non che chở. Nếu xảy ra chiến tranh, người dân có thể trú ẩn trên núi.

Đất nước Canada giáp ranh với Mỹ - đồng minh của họ và cũng là một cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Ngoài ra, với điều kiện thời tiết lạnh khắc nghiệt, Canada chắc chắn là một “mục tiêu khó nhằn” đối với những quốc gia nào có ý định xâm lược nước này.

Iceland được biết đến là đất nước thanh bình, đứng đầu về Chỉ số Hòa bình Toàn cầu trong năm 2015. Đất nước tươi đẹp này có núi non bao bọc và không chung đường biên giới với nước nào. Núi non là lá chắn vững chãi nhất, tránh cho họ nguy cơ bị tấn công.

Ireland là đất nước phát triển thịnh vượng nhưng không có nguy cơ liên quan đến chiến tranh thế giới. Họ hướng đến chính sách độc lập, không tham gia khối NATO và có truyền thống trung lập về quân sự.  Theo luật pháp Ireland, thế lực nào muốn gây xung đột cần có sự chấp thuận của Liên Hợp Quốc, chính phủ và cơ quan lập pháp.

Đảo quốc xa xôi Fiji nằm trải rộng trên Thái Bình Dương, cách biệt với các thế lực xâm lược. Dân số Fiji thấp, trung lập về ngoại giao và không có nguồn tài nguyên gì để các thế lực bên ngoài lấy lý do tấn công chiếm đoạt.

Đan Mạch tham gia khối NATO và EU nên có nguy cơ xảy ra xung đột như các nước châu Âu khác. Tuy nhiên, Greenland có địa hình núi non hiểm trở và xa xôi hẻo lánh giống như Iceland nên không có liêu quan đến chính trị và có thể là nơi trú ẩn an toàn.

Đảo quốc nhỏ bé Malta nằm trên biển Địa Trung Hải. Trong lịch sử đã từng có nhiều đế chế muốn chiếm lĩnh Malta nhưng đều thât bại. Bởi Malta nằm chơ vơ giữa đại dương rộng lớn nên ít có nguy cơ bị tấn công.

Israel từng trải qua 8 cuộc chiến tranh kể từ năm 1948 nhưng không để thất bại trong một cuộc chiến nào. Theo Wonders List, Israel đã phát triển một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa tốt nhất thế giới mang tên “Iron Dome”.

Triều Tiên cũng sở hữu sức mạnh quân sự đáng gờm, với hơn 1 triệu binh sĩ luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, 4.200 xe tăng và 222 trực thăng tấn công. Nước này còn được cho là sở hữu vũ khí hạt nhân với tầm bắn có thể vươn tới nước Mỹ.

Nga là một trong những cường quốc trên thế giới và dĩ nhiên việc xâm lược quốc gia này gần như là điều không thể. Trong trường hợp cần thiết, Nga có thể huy động 3.500 máy bay quân sự cùng 350 tàu chiến. Ngoài ra, nước này cũng sở hữu khoảng 1.000 tên lửa hạt nhân.

Australia nằm trong danh sách những quốc gia “bất khả xâm phạm” trên thế giới nhờ vị trí địa lý cũng như địa hình của nước này. 

Bhutan không phải là quốc gia có quân đội hùng mạnh nhưng trong lịch sử, quốc gia Nam Á này chưa từng bị xâm lược. Ngày nay, Bhutan vẫn là một đất nước an toàn nhờ vị trí địa lý - nằm ở độ cao 300 mét so với mực nước biển – và được Ấn Độ cung cấp vũ khí cũng như huấn luyện quân sự. Vị trí đặc biệt của Bhutan làm cho nước này trở thành nơi trú ẩn an toàn kể cả khi chiến tranh thế giới bùng nổ. Bhutan có dãy núi Himalaya bao bọc, nó nằm tách biêt với các nước khác. Kể từ khi gia nhập Liên Hợp Quốc vào năm 1971, Bhutan duy trì ổn định chính trị, ngoại giao với Mỹ.

Đất nước Iran có biệt danh là “Pháo đài Iran” do địa hình ở nước này chủ yếu là đồi núi. Về sức mạnh quân sự, Iran có hơn 1 triệu binh sĩ, 1.658 xe tăng và có một mạng lưới căn cứ tên lửa dưới lòng đất. Nhiều quốc gia hoài nghi rằng Iran gần đây đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Được biết, Iran chưa từng bị nước nào xâm lược kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Đảo quốc Tuvalu nằm sâu trong Thái Bình Dương. Nơi đây trung lập chính trị và ở nơi xa xôi nên không có nguy cơ bạo loạn. Tuvalu có dân số thưa thớt, ít tài nguyên nên các thế lực bên ngoài cũng không có lý do để tấn công. Tuvalu tự sản xuất hàng hóa tiêu dùng và thực phẩm nên đảo quốc này rất độc lập.

New Zealand là nước phát triển nhưng lại tách biệt với thế giới. Họ có thể chế dân chủ bền vững và không liên quan đến các cuộc xung đột lớn trên thế giới, có địa hình núi non hiểm trở như Thụy Sĩ nên là chỗ trú ẩn rất tốt cho người dân nếu như xảy ra chiến tranh.

Chile là một nước ổn định và thịnh vượng trong khu vực Nam Mỹ. Thứ hạng phát triển con người của Chile cao hơn các nước Mỹ Latinh khác. Đường biên giới của Chile được dãy núi Andes che chở như lá chắn phòng thủ.

san xuat giay, khăn giấy lau tay.

 

 

 

 

 

♦ CÁC TIN KHÁC
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG SIÊU ỨNG DỤNG  (29-10-2019)
Những lĩnh vực nhiều tiềm năng trong xu hướng siêu ứng dụng
THÔNG TIN VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRÊN MẠNG CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO  (03-10-2019)
CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ NGÀY CÀNG NGHIÊM TRỌNG VÀ ĐƯỢC CÁC TRANG MẠNG ĐĂNG TẢI RẤT NHIỀU BÀI VIẾT...
BẠN ĐÃ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHƯA?  (30-09-2019)
Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.
5 ĐẶC SẢN HẢI SẢN NGON ĐẤT VIỆT ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN  (27-09-2019)
Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại giống nhau, nhưng tùy theo điều kiện của từng vùng mà hải sản nơi này có thể ngon hơn nơi khác, và cũng tùy theo cách chế biến, sáng tạo của người dân vùng đó, khiến cho hải sản trở thành những món ăn hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách khi đặt chân đến mỗi vùng miền của Việt Nam.
HIỆN TƯỢNG LẠ Ở BẦU TRỜI INDONESSA  (26-09-2019)
Bầu trời Indonesia đỏ như máu giữa ban ngày